รวม 10 เดรสสีดำทรงสวยหรูหลากรูปแบบ หลากสไตล์ ใส่ได้ทุกสถานการณ์

ชุดเดรสสีดำถือเป็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เรียกได้ว่าสวยล้ำนำเทรนด์ในทุกยุคทุกสมัยเลยล่ะค่ะ เพราะเป็นสีที่ดูสวยเรียบ คลาสสิกน่าจับตามอง และยิ่งช่วงนี้บ้านเราอยู่ในช่วงไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ จึงทำให้การสวมชุดเดรสสีดำยิ่งดูเป็นเรื่องสำคัญมากยิ่งขึ้นสำหรับประชาชนชาวไทย

แต่แน่นอนว่าการแต่งกายด้วยชุดเดรสสีดำนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องใส่ในโอกาสสำคัญๆ อีกต่อไป เพราะเดรสสีดำเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่ผู้หญิงทุกคนนิยมตลอดกาลในทุกยุคทุกสมัย และในวันนี้ letmecheck มี 10 เดรสทรงสวยที่ใส่ได้ในทุกๆ สถานการณ์มาฝากสาวๆ ทุกคน เดรสเหล่านั้นจะเป็นทรงไหนบ้าง เราตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เดรส-เดรสสีดำ

credit : pixabay

10 เดรสสีดำทรงสวยที่ใส่ได้ในทุกๆ สถานการณ์

1. ชุดเดรสสีดำครึ่งแขน รัดทรง กระโปรงเหนือเข่า

เดรสดำครึ่งแขน-เดรสสีดำ

credit : pinterest

เดรสทรงสวยหวานที่ดีไซน์ออกมาเป็นอย่างดี เป็นทรงเดรสที่ดูสวยสุภาพ ด้วยการออกแบบแขนยาวแบบรัดรูปลงมาถึงบริเวณข้อศอก และทรงเดรสที่รัดรูปเข้าทรงเน้นหุ่นให้ดูสวยงาม อีกทั้งความยาวของกระโปรงก็ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป เลือกใส่คู่กับรองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าคัทชูส้นแบน รับรองว่าสวยเนีี๊ยบแบบสุดๆ

2. เดรสดำแขนกุด

เดรสดำแขนกุด-เดรสสีดำ

credit : pinterest

เดรสแขนสุดทรงสวย ให้ความหรูหราสุดๆ ด้วยผ้าชีฟองพลิ้วๆ เสริมความสวยเซ็กซี่ด้วยการออกแบบให้เป็นรูปแบบของเดรสแขนกุด แต่ยังคงความสุภาพด้วยสีดำที่สวยคลาสสิก เพิ่มลูกเล่นที่ปลายประโปรงด้วยการเพิ่มชั้นแบบไล่ระดับ สาวๆ ที่สวมชุดเดรสทรงนี้จะรับรองได้ว่าคุณจะดูสวยดูไฮคลาส ยิ่งใส่กับรองเท้าส้นสูงรับรองจะยิ่งเพิ่มความสวยสง่ามากยิ่งขึ้น

3. เดรสดำคว้านคอเข้ารูป กระโปรงทรงดินสอ

เดรสดำคว้านคอ-เดรสสีดำ

credit : pinterest

อีกหนึ่งสไตล์เดรสสีดำสุดสวยเรียบหรูและดูแพง กับเดรสเข้ารูปคอเต่าๆ ต่ำๆ แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการเจาะคว้านคอ เพื่อไม่ให้เดรสดูน่าเบื่อจนเกินไป เดรสถูกออกแบบแขนมาให้เป็นแขนยาวเหมาะกับโอกาสพิเศษหรือสถานการณ์ที่ต้องการความเป็นมืออาชีพ อีกทั้งกระโปรงทรงสอบยาวเหนือเข่ากำลังดี จะช่วยให้ได้ลุคที่ดูสวยมืออาชีพมากๆ ค่ะ

4. เดรสสีดำสายเดี่ยวคู่แบบเกาะอกสุดเซ็กซี่

เดรสดำสายเดี่ยวคู่-เดรสสีดำ

credite : pinterest

เสริมลุคสวยเปรี้ยวสุดเซ็กซี่ด้วยเดรสสีดำสุดทันสมัยที่ดีไซน์ออกมาได้เปรี้ยวเก๋ กับสายเดี่ยวคู่แบบเกาะอก ที่เน้นรูปร่างให้สวยเพรียวได้สัดส่วน อีกทั้งกระโปรงผ้าทิ้งตัวที่ทำให้ทุกท่วงท่าการเคลื่อนไหวดูสวยสง่า สาวๆ สามารถใส่เดรสสุดเก๋นี้ได้กับทั้งรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าคัทชูส้นแบน

5. ชุดราตรียาวสีดำ

ชุดราตรียาว-เดรสสีดำ

credit : pinterest

งานสวยเป๊ะ ปังเวอร์ มงลง ต้องมอบให้กับชุดราตรียาวสีดำ ที่เหมาะกับการใส่ไปงานกลางคืน หากอยากจะให้ดูสวยสะดุดตา แนะนำให้เลือกชุดเดรสที่มีลูกเล่น เปิดนู่นนิด นี่หน่อย โชว์ผิวโชว์ไหล่บ้าง รับรองได้เลยว่าสวยปังมากๆ ค่ะ และยิ่งการใส่เดรสสีดำ จะช่วยให้สีของเดรสตัดกับสีผิว ขับผิวให้ดูผ่อง สวย ล้อกับแสงไฟในงานได้เป็นอย่างดีค่ะ

6. เดรสสีดำลายดอกผ้าพริ้ว กระโปรงทิ้งตัว

เดรสดำลายดอก-เดรสสีดำ

credit : pinterest

ชุดเดรสสีดำที่ไม่เป็นทางการ และให้ความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเอง กับเดรสแขนยาวลายดอกไม้สีขาวสุดน่ารัก ผ้าเดรสมีความทิ้งตัว จึงทำให้กระโปรงมีความพลิ้วสวยเวลาเคลื่อนไหว สามารถใส่ได้กับเลกกิ้งสีดำเพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋สไตล์สาวเกาหลี หรือใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ เพิ่มความเท่ห์ให้กับลุคหวานๆ ดูไม่น่าเบื่อ แต่งไปเที่ยวกับเพื่อน หรือไปปาร์ตี้สังสรรค์ยังไงก็ดูโดดเด่น

7. เดรสสีดำสั้นผ้าพลิ้ว แขนสี่ส่วน

เดรสดำสั้น-เดรสสีดำ

credit : pinterest

หากต้องการแต่งตัวให้ได้ลุคเด็กๆ แบบสาวเกาหลี การเลือกเดรสสั้นที่โชว์เรียวขาจะช่วยตอบโจทย์ลุคนี้ได้มากที่สุด เดรสสั้นจะช่วยหลอกตาให้ขาดูเรียวยาวมากขึ้น ผ้าที่พลิ้วและทิ้งตัวดูบางเบา จะให้ลุคที่ดูสบายๆ และไม่ดูเป็นทางการมากจนเกินไป ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าแตะที่ดูเก๋มีสไตล์ พร้อมกับถุงเท้า รับรองว่าลุคนี้จะดูโดดเด่นมากๆ อย่างแน่นอน

8. เดรสสีดำบิ๊กไซส์

เดรสดำบิ๊กไซส์-เดรสสีดำ

credit : pinterest

นาทีนี้คงไม่มีอะไรฮอตฮิตไปกว่าเทรนด์แฟชั่นเครื่องแต่งกายแบบสาวเกาหลีอีกแล้วล่ะค่ะ และเพราะเทรนด์แฟชั่นสาวเกาหลีกำลังนิยมในตอนนี้คือการใส่เสื้อผ้าบิ๊กไซส์ ที่ขนาดใหญ่กว่าตัว จึงทำให้สาวไทยฮิตที่จะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าตัวใหญ่นี้เช่นเดียวกัน ลุคการแต่งตัวด้วยเดรสตัวใหญ่สีดำจะให้ลุคที่ดูสบายๆ แต่ยังคงดูเท่ เหมาะมากกับการแต่งออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เดินห้าง หรือแต่งออกไปถ่ายรูปก็เก๋ไม่เบานะคะ

9. เดรสผ้าชีฟองทิ้งตัว กระโปรงหน้าสั้นหลังยาว

เดรสผ้าชีฟอง-เดรสสีดำ

credit : pinterest

หากต้องการเดรสสีดำที่สามารถแต่งได้ทั้งไปทำงานในเวลากลางวัน และสามารถไปต่องานกลางคืนได้ ต้องเลือกเดรสทรงนี้ เพราะเป็นเดรสที่ดูสวยเรียบหรูหรา แต่ไม่น่าเบื่อด้วยดีไซน์การออกแบบกระโปรงหน้าสั้นหลังยาว ผ้าชีฟองพลิ้วๆ มีความทิ้งตัว คอเต่าที่โชว์ผิวบริเวณหัวไหล่ ชุดเดรสนี้จะช่วยทำให้ลุคของสาวๆ ดูสวยหวาน น่าจับตามองมากๆ

10. ชุดเดรสลูกไม้สายเดี่ยวสีดำ ประดับที่อก

เดรสดำผ้าลูกไม้ประดับอก-เดรสสีดำ

credit : pinterest

จะมีอะไรที่สวยมีเสน่ห์และดูเซ็กซี่ไปมากกว่าการใส่เดรสสีดำสายเดี่ยว ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการติดแผงลูกไม้ที่บริเวณอก การเลือกชุดที่มีเดรสลูกไม้ประดับ แนะนำให้เลือกผ้าที่ดูมันๆ นิดหน่อย จะได้ลุคที่สวยหรูดูแพง ใส่กับรองเท้าส้นสูงสีดำ รับรองว่าใครๆ ก็ต้องเหลียวหลัง ลุคนี้เหมาะมากๆ กับการแต่งออกไปเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนๆ ตอนกลางคืน คุณจะดูโดดเด่นในหมู่เพื่อนๆ เลยล่ะค่ะ

แต่ถึงอย่างไร การแต่งตัวไม่ว่าจะสีไหน เสื้อผ้าแบบไหน ก็ต้องคำนึงถึงกาลเทศะและความเหมาะสมในการแต่งกายด้วยนะคะ เพราะการแต่งกายนั้นนอกจากจะบ่งบอกรสนิยมแล้ว ยังบ่งบอกได้ถึงฐานะทางสังคมและความเป็นมืออาชีพหรือไม่นั้น ก็ดูได้จากการแต่งกายนี่แหละค่ะ

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]