ลำโพงบลูทูธ AKG แบรนด์นี้ ไม่ได้มีดีแค่หูฟัง

หากใครก็ตามที่เป็นสาวกของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note8 จะต้องคุ้นเคยกับลำโพงบลูทูธ AKG อย่างแน่นอน เพราะมักจะมีโปรโมชั่นเป็นของแถมให้กับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้ แต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นหูมากนักกับลำโพงบลูทูธจากค่าย AKG เพราะเนื่องจากว่าแบรนด์ AKG นี้มักจะขึ้นชื่อในเรื่องของชุดหูฟังเสียมากกว่า

 

และสำหรับลำโพงบลูทูธ AKG รุ่น S30 นี้ ถือเป็นความร่วมมือกันระหว่าง AKG และแบรนด์สมาร์ทโฟนค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ที่ได้นำเอาลำโพงบลูทูธขนาดพกพาสะดวกนี้อยู่ในเซ็ตเป็นอุปกรณ์เสริมแถมให้กับผู้ที่สนใจและซื้อโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน  Samsung Galaxy Note8

AKG - letmecheck

Credit : https://homeshopping.pk/

 

AKG1 - letmecheck

Credit : http://abaawaradio.uk

 

ทาง AKG ได้เคลมถึงคุณสมบัติและพลังเสียงของลำโพงบลูทูธ AKG S30 ว่าให้คุณภาพเสียงที่ชัดเจน ใสแจ๋ว อีกทั้งตัวลำโพงยังมีน้ำหนักเบา เหมาะกับการพกพาไปได้ในทุก ๆ ที่ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้ด้วยระบบบลูทูธ ซึ่งง่ายต่อการใช้งานและตอบโจทย์กับการพกพาไปยังที่ต่าง ๆ จึงทำให้ลำโพงบลูทูธ AKG สามารถเป็นแบตเตอรี่เสริมหรือพาวเวอร์แบงค์ให้กับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของคุณได้อีกด้วย

 

มาพูดกันถึงเรื่องสเปคและคุณสมบัติในการใช้งานของลำโพงบลูทูธ AKG S30 กันเลยดีกว่า

 

แบตเตอรี่ 2500 mAh

ลำโพงบลูทูธ AKG รุ่น S30 ที่แถมให้เป็นอุปกรณ์เสริมของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note8 นี้ มีขนาดแบตเตอรี่บรรจุอยู่ที่ 2500 mAh สามารถชาร์จไฟเข้าและออกได้ 5V 1.0A มีช่องเสียบ USB สามารถปล่อยแบตเตอรี่ให้กับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้ จึงสามารถนำมาเป็นแบตเตอรี่สำรองหรือพาวเวอร์แบงค์ได้ และยังสามารถปล่อยไฟไปให้กับลำโพงตัวอื่น ๆ ได้อีกด้วย

 

ใช้งานขณะเชื่อมต่อบลูทูธ

สำหรับอีกหนึ่งคุณสมบัติของลำโพงบลูทูธ AKG รุ่น S30 นี้ คือผู้ใช้งานสามารถรับสายโทรศัพท์ในขณะที่กำลังทำการเชื่อมต่อบลูทูธได้ อีกทั้งยังมีไมค์โครโฟนติดตั้งอยู่ภายในถึง 2 ตัว อีกทั้งยังใช้ระบบ Bluetooth 4.2 ซึ่งสามารถใช้งานได้เมื่อโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนอยู่ห่างจากตัวลำโพงสูงสุดถึง 10 เมตร

 

AKG2 - letmecheck

Credit : https://uae.souq.com/

 

คุณภาพเสียง

คุณภาพเสียงของลำโพงบลูทูธ AKG รุ่นนี้ ต้องขอยอมรับเลยว่ามีคุณภาพเสียงดีมาก ๆ ซึ่งสามารถเทียบเท่าได้กับลำโพงรุ่นใหญ่ ๆ ราคาแพง ๆ เลยทีเดียว

 

อุปกรณ์เสริมครบครัน

สำหรับลำโพงบลูทูธ ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note8 แต่ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมของลำโพงบลูทูธ AKG มาด้วยเช่นเดียวกัน นั่นคือสาย USB to Micro USB 2.0 ซึ่งเป็นสายแบบแบน และข้อดีของสายแบนนี้คือไม่ทำให้สายพันกันมากนัก แต่ก็ไม่ได้มีหัวชาร์จมาให้ จึงทำให้เวลาจะชาร์จจะต้องใช้หัวชาร์จของโทรศัพท์มือถอสมาร์ทโฟนแทน

 

แพคเกจออกแบบมาเป็นอย่างดี

ลำโพงบลูทูธ AKG รุ่น S30 เรียกได้ว่าได้รับการออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี โดยมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด สามารถพกพาได้อย่างสะดวก แต่ถึงจะมีขนาดเล็กจิ๋ว แต่คุณภาพก็คับแก้ว เพราะคุณภพเสียงนั้นเทียบเท่าได้กับลำโพงรุ่นใหญ่เลย และที่สำคัญคือที่บริเวณฐานด้านล่างของตัวลำโพงยังถูกออกแบบมาให้เป็นแบบพื้นยางกันลื่น ทำให้สามารถวางได้กับพื้นผิวทุกประเภท โดยไม่ทำให้เกิดการลื่นไถลแต่อย่างใด

 

ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งลำโพงที่สามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยรูปร่างที่เล็กกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก และยังมีคุณภาพเสียงที่ดีมาก ๆ จนทำให้ลำโพงรุ่นนี้ถือเป็นลำโพงขนาดเล็กที่คุ้มค่าคุ้มราคาน่าลงทุน เรามาดูกันดีกว่า ว่าลำโพงจิ๋วแต่แต็วนี้จะมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง

 

ข้อดี ข้อเสีย
1. ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก 1. ไม่มีหัวชาร์จมาให้ จึงทำให้เวลาชาร์จอาจจะต้องใช้หัวชาร์จจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน
2. คุณภาพเสียงดีเยี่ยม 2. ไม่มีสีอื่น ๆ ให้เลือก จึงทำให้หลาย ๆ คนที่ไม่ชอบสีนี้ไม่มีตัวเลือกสีอื่น ๆ
3. การเชื่อมต่อบลูทูธสามารถเชื่อมต่อได้ถึงแม้อยู่ห่างจากอุปกรณ์ในระยะ 10 เมตร
4. มีพื้นยางกันลื่นที่ฐานลำโพง และสายชาร์จแบบแบนป้องกันสายพันกัน
5. แบตเตอรี่ขนาดบรรจุ 2500 mAh
6. สามารถนำมาใช้เป็นแบตเตอรี่สำรองหรือพาวเวอร์แบงค์ได้

 

เรียกได้ว่าเป็นลำโพงบลูทูธคุณสมบัติครบครันในขนาดเล็กจิ๋ว แต่คุณภาพสุดแจ๋ว ซึ่งหากใครที่ต้องการจับจองเป็นเจ้าของลำโพงบลูทูธ AKG รุ่น S30 นี้ ก็ต้องเป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note8 เพราะลำโพงบลูทูธ AKG รุ่น S30 เป็นอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ใครที่ต้องการสั่งซื้อสามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางช่องทางลิงก์นี้ https://www.lazada.co.th

 

AKG3 - letmecheck

Credit : http://www.original-solution.com

 

เป็นอย่างไรบ้างกับคุณสมบัติและการรีวิวสั้น ๆ ของลำโพงตัวเล็กจิ๋วแต่แจ๋วนี้ โดยลำโพงบลูทูธ AKG รุ่น S30 เหมาะกับการพกพาและถือได้ว่าเป็นลำโพงที่เป็นมิตรกับนักเดินทางมาก ๆ อีกตัวหนึ่ง เพราะมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา อีกทั้งยังพกพาสะดวก และแบตเตอรี่ที่มีปริมาณความจุ 2500 mAh จึงทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้นานมากกว่า 10 ชั่วโมง และด้วยความจุที่มากนี้จึงสามารถนำมาใช้เป็นแบตเตอรี่สำรองหรือพาวเวอร์แบงค์ได้ ที่สำคัญคือคุณภาพเสียงดีเยี่ยม สามารถเทียบเท่ากับลำโพงบลูทูธรุ่นใหญ่ได้ไม่ยาก แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีสีอื่น ๆ ให้เลือก แต่สีน้ำเงินเข้มก็ยังถือว่าเป็นสีคลาสสิก ที่ดูหรูหราไม่แพ้สีอื่น ๆ รับรองว่าถือไปไหนก็ไม่มีอายใครอย่างแน่นอน

 

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]

0 thoughts on “ลำโพงบลูทูธ AKG แบรนด์นี้ ไม่ได้มีดีแค่หูฟัง”

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *