อยากซื้อหมวกกันน็อค ดีๆสักใบ ต้องดูอะไรบ้าง? มีแบบไหนบ้าง? ที่จะเหมาะกับเรา หาคำตอบได้ที่ Letmecheck ที่เดียวจบ

อุปกรณ์ป้องกัน กับ การขับขี่รถจักรยานยนต์ สำหรับสิงห์นักบิดแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดที่ควบคู่กับ  รถ นั่นก็คือ หมวกกันน็อคนั่นเองครับ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกันสำคัญสำหรับการขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ว่าจะนักบิดรุ่นไหน ไม่ว่าจะรถ CC.น้อย ไปจนถึงผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ ก็ต้องมีหมวกกันน็อคที่มีคุณภาพ เซฟตี้เรื่องความปลอดภัยได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุครับ จะว่าไปแล้วหมวกกันน็อคนั้นก็มีมากมายหลายแบบ หลายราคา หลายคุณภาพ ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆ  อยากซื้อหมวกกันน็อค ดีๆสักใบ ต้องดูอะไรบ้าง? มีแบบไหนบ้าง? ใบไหนนะ ที่จะเหมาะกับเรา ให้ Letmecheck ช่วยหาคำตอบได้ในบทความนี้กันเลยครับ ด้วยข้อบังคับของกฎหมาย ที่ตอนนี้กวดขันกันมากเรื่องสวมใส่หมวกกันน็อค เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ด้วย ทำให้ความจำเป็นที่จะต้องมีไว้ เพื่อความปลอดภัยในทุกการขับขี่ครับ  เอาเป็นว่า ชาว Biker ที่กำลังมองหาหมวกกันน็อค ควรทราบเรื่องใดบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

helmet-how-to-buy

รูปภาพจาก Pixabay.com

ทำไมถึงต้องสวมใส่หมวกกันน็อค?

หลายๆคนอาจเข้าใจว่าด้วยข้อบังคับทางกฎหมาย ทำให้ต้องสวมใส่เวลาขับขี่ แต่จริงๆแล้วมีเหตุผลที่สำคัญกว่านั้นครับ นั่นก็คือ การป้องกันการบาดเจ็บที่อาจจะเสียชีวิตได้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ในการขับขี่รถจักรยานยนต์  ในปัจจุบันนี้มีมีผู้ใช้รถใช้ถนนมากมาย ซึ่งรถจักรยานยนต์เป็นที่นิยมสำหรับผู้ใช้งานครับ เพราะหยิบจับง่าย กว่ารถยนต์ รวมถึงมีราคาที่ถูก มีผ่อนดาวน์ได้ ประหยัดน้ำมัน สะดวกสบายคล่องตัว ซึ่งในประเทศไทยของเรามีผู้ใช้รถจักรยานยนต์มากกว่ารถยนต์หลายเท่า แต่ทว่าสถิติกการเกิดอุบัตเหตุกับรถจักรยานยนต์ ในประเทศเรานั้น ก็มีเยอะแยะมากมายครับ มากกว่ารถยนต์ซะอีก ซึ่งหลายๆคนที่สวมใส่หมวกนิรภัย หรือ หมวกกันน็อคนั้น ก็บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่กับอีกหลายคนที่ไม่ได้สวมใส่นั้น เหมือนกับไม่มีเครื่องป้องกัน บางรายถึงกับเสียชีวิตเลยก็มีครับ ซึ่งข้อเท็จจริงของหมวกกันน็อค ก็คือ ช่วยลดความเสี่ยง รวมถึงความรุนแรงของการบาดเจ็บที่ศรีษะได้ดีมากกว่าไม่ได้สวมใส่ครับ สำคัญสุดๆเลยล่ะครับ

หมวกกันน็อค มีหลักการทำงานอย่างไร ?

 

้how-to-buy-helmet

เช็คราคาปัจจุบันของหมวกกันน็อคทั้งหมดได้ที่นี่

 

เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ส่วนใหญ่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มักจะถูก เหวี่ยงออกจากตัวรถ ทำให้ศรีษะกระทบกับวัตถุอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น พื้นถนน ขอบฟุตบาท นั่นเอง ซึ่งหมวกนิรภัยที่ได้มาตรฐานจะถูกออกแบบให้วัสดุภายนอกมีความแข็งแรง สามารถปกป้องศรีษะจากการกระแทกพื้นถนนได้ ซึ่งหมวกที่มีคุณภาพดีจะช่วยดูดซับแรงกระแทกไม่ให้ส่งต่อไปยังศรีษะด้านใน ด้วยวัสดุที่มีความนุ่น และ ยืดหยุ่นรองรับแรงกระแทกได้ดีนั่นเอง

กลไกหมวกกันน็อค ทำงานยังไง ?

กลไกของหมวกนั้น คือ การป้องกัน พร้อมทั้งลดแรงกระแทกของหมวกกันน็อค เริ่มจากส่วนเปลือกนอกของหมวกกันน็อคครับ ซึ่งออกแบบมาด้วยแบบทนทานแข็งแรง ต่อแรงกระแทกเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งสามารถจัดการยับยั้งแรงกระแทกที่เกิดขึ้นการชน หรือ กระแทก ได้ดีเยี่ยม จากนั้นจะเป็นหน้าที่ของวัสดุภายในหมวกกันน็อค ซึ่งมักจะทำจากโฟมซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ สามารถยืดหยุ่นได้เมื่อถูกกระแทก โดยสามารถดูดซับ และ กระจายแรงกระแทก ซึ่งการกระจายนี้ จะทำให้ แรงกระแทกไม่ไปรวมที่จุดๆเดียว “ซึ่งหมวกกันน็อคช่วยชีวิตคนมาหลายคนแล้วครับ จากการขับขี่”

ในหมวกกันน็อคมีอะไรบ้าง?

how-to-buy-helmet

รูปภาพแสดง:ส่วนประกอบของหมวกกันน็อค 

ส่วนประกอบของหมวกกันน็อคนั้น ทำจากวัสดุพิเศษ พร้อมทั้งถูกคิดค้นวัสดุต่างๆ เพื่อนำมาเป็นอุปกรณ์ป้องกันอย่างแท้จริง ซึ่งประกอบด้วยวัสดุเหล่านี้ครับ

ส่วนเปลือกนอก จะทำจากวัสดุชนิดพิเศษ จะต้องแข็งแรง น้ำหนักเบา เพื่อสามารถทนแรงกระแทกจากของแข็ง พร้อมทั้งของมีคมได้ โดยไม่แตกหรือ เสียหายได้ง่าย เช่น วัสดุ ABS

ส่วนรองใน คือเป็นชั้นบุที่ทำมาจากวัสดุที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ มีคุณสมบัติ อ่อนนุ่ม ยืดหยุ่น ความหนาแน่นสูง สามารถรับ และกระจายแรงกระแทกได้ดี ส่วนใหญ่ทำมาจากแผ่นโฟมชนิดโพลีสไตรีนที่ยืดออก หรือ เรียกว่า สไตโรโฟม

ส่วนของแผ่นกันลม  จะติดอยู่ด้านหน้าของหมวกกันน็อค สำหรับ ป้องกันแสง ฝุ่น ฝน หรือ แมลงต่างๆ ที่จะเข้าตาในขณะขี่รถ มีทั้งแบบชนิดใส เพื่อขี่รถในเวลากลางวัน และ แบบ ชนิดทึบสำหรับใช้ในเวลาแดดแรงจัดนั่นเอง ซึ่งสามารถถอเปลี่ยนได้ครับ

ส่วนของเบาะหุ้มภายใน ส่วนประกอบที่เพิ่มความอ่อนนุ่มขณะสวมใส่ สามารถถอดออกทำความสะอาดได้

สายรัดคาง  จะทำหน้าที่รัดให้หมวกกันน็อคแนลติดกับศรีษะไม่หลุดง่าย แต่ต้องรัดให้ถูกวิธี หากรัดไว้หลวมๆ หรือ ไม่รัดหมวกอาจจะหลุดออกจากศรีษะโดยง่ายเป็นเหตุให้ศรีษะยังคงเสี่ยงได้รับอันตราย และ บาดเจ็บเหมือนไม่ได้ใส่หมวกกันน็อค

ช่องระบายอากาศ จะะทำหน้าที่ระบายความร้อนภายในหมวกให้ผู้ขับขี่ไม่อึดอัด และต้องออกแบบอยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัย

หมวกที่ทำจาก วัสดุ ABS คืออะไร?

how-to-buy-helmet

รูปภาพแสดง:พลาสติกหุ้มหมวก วัสดุ ABS 

สำหรับหมวกกันน็อคที่ได้ทำจากวัสดุ ABS ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีขายเป็นสินค้าประจำตลาดของหมวดนิรภัยกันเลยทีเดียว ซึ่ง เอบีเอส (ABS) เป็นชื่อย่อของ อะคริโลไนไตรล์-บิวทาไดอีน-สไตรีน (acrylonitrile-butadiene-styrene)

how-to-buy-helmet

รูปภาพแสดง :เมล็ด ABS (acrylonitrile-butadiene-styrene)

ซึ่งเป็นเทอร์โมพลาสติก โดยทั่วไปพลาสติกที่มีความแข็ง จะมีลักษณะแข็งแต่เปราะ หรือ หากมีสมบัติแข็งเหนียวก็จะมีลักษณะอ่อนนิ่มร่วมด้วย แต่เอบีเอสแตกต่างจากพลาสติกทั่วไป เพราะเป็นพลาสติกที่มีความสมดุลทั้งในเรื่องความแข็ง และความ ทำให้พลาสติกมีสมบัติทนแรงกระแทกได้ดี นอกจากนี้เอบีเอสยังมีสมบัติเด่นอีกหลายเรื่อง เช่น ทนต่อแรงเสียดสี คงสภาพรูปร่างได้ดี ทนความร้อน ทนสารเคมี จึงเป็นที่นิยมในการใช้ทำเปลือกนอกของหมวกกันน็อคดังรูป

ถ้าหากเพื่อนๆสนใจ สามารถติดตามเช็คหมวกกันน็อคที่ทำจาก วัสดุ ABS  กันได้ที่นี่ คลิ้กเลย

หน้ากากของหมวกที่ทำจาก วัสดุ โพลีคาบอเนต คืออะไร?

how-to-buy-helmet

รูปภาพแสดง: หน้ากากกระจกโพลีคาบอเนต

โพลิคาร์บอเนต เป็นพลาสติกที่มีความโปร่งใส  และแข็งมาก  ต้านทานการขีดข่วนได้ดี  จึงมักใช้ทำผลิตภัณฑ์แทนแก้วหรือกระจก

คุณสมบัติทั่วไป

  •  มีความใสคล้ายกระจก
  • ผสมสีได้ง่าย มีความแข็ง
  • เหนียว  และยึดเกาะตัวดีมาก  คงรูปดี
  • เป็นฉนวนไฟฟ้าอย่างดี
  • ทนความร้อนได้สูง  จึงใช้แทนกระจกได้เป็นอย่างดี
  • ไม่ติดไฟแต่จะทำให้ไฟดับ

ซึ่งทำให้นำมาลผิตเป็นกระจกกันแสงแดด กันลม กันไฟ ได้อย่างดี เหมาะกับการใช้งานอย่างปลอดภัยสำหรับขับขี่มอเตอร์ไซค์ได้อย่างดีครับ เพราะหน้ากากมอเตอร์ไซค์นั้นสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว 

ถ้าหากเพื่อนๆสนใจ สามารถติดตามเช็คหมวกกันน็อคที่ทำจาก วัสดุ โพลีคาบอเนต กันได้ที่นี่ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อค มีแบบไหนบ้าง?

้how-to-buy-helmet

หมวกกันน็อคแบบเต็มใบ FullFace Helmet

สำหรับหมวกกันน็อคแบบเต็มใบนั้น เป็นที่นิยมสำหรับ สิงห์นักบิดทั้งหลายกันอย่างแพร่หลายครับ ซึ่งด้วยหมวกกันน็อคแบบเต็มหน้านั้นออกแบบมาให้รับกับกะโหลกศีรษะของมนุษย์ ปกป้องครอบคลุมตั้งแต่ท้ายทอยไปจนถึงปลายคาง มีช่องเจาะบริเวณตาและจมูกเพื่อให้มองเห็นและหายใจได้สะดวก ปิดด้วยกระจกบังลม ซึ่งอาจมีสีที่แตกต่างกันออกไป แต่กฎหมายไทยระบุว่ากระจกบังลมต้องใสพอจะมองเห็นใบหน้าผู้ขับขี่ได้ ไม่เช่นนั้นก็อาจโดนปรับได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ หมวกกันน็อกชนิดเต็มใบหน้ายังมีผลการวิจัยชี้ว่าสามารถปกป้องผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผู้เสียชีวิตจากรถจักรยานยนต์มักบาดเจ็บที่บริเวณคางมากถึง 35 เปอร์เซ็นต์  หมวกกันน้อคแบบเต็มใบจึงเป็นที่นิยมสำหรับ Bikerครับ นอกจากมีสีสันสดใส แฝงด้วยความเท่ และยังเซฟตี้ป้องกันให้ปลอดภัยสุดๆเลยล่ะครับ  ซึ่ง มอก.บ้านเราได้เรียกหมวกประเภทนี้ว่า แบบปิดเต็มหน้า

ถ้าหากเพื่อนๆสนใจหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ FullFace สามารถเช็คราคาปัจจุบันของสินค้ากันได้ที่นี่ คลิ้กเลย!!

หมวกกันน็อคแบบมอเตอร์ครอส MOTOCROSS HELMET

how-to-buy-helmet

สำหรับ หมวกกันน็อคแบบออฟโร้ด นั้นมีชื่อเรียกที่หลากหลายครับ แต่ถ้าเข้าใจในแบบบ้านเรา ก็ที่เรียกกันนั้นแหละครับว่า หมวกวิบาก หมวกกันน็อคชนิดนี้ดัดแปลงมาจากแบบเต็มหน้าเพื่อใช้ขี่แบบออฟโร้ดโดยเฉพาะ เน้นความโปร่งสบายพร้อมกระบังยื่นด้านหน้าเพื่อช่วยบังแดด มองทางข้างหน้าได้ชัดเจน มีความปลอดภัยเช่นเดียวกับแบบเต็มหน้า โดยเพิ่มส่วนบังแดดและยืดบริเวณที่ปิดคางออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน เพื่อป้องกันโคลนที่ปลิวมาขณะขับขี่ แต่ได้ถอดกระจกบังลมออกเพื่อให้อากาศผ่านได้สะดวก ซึ่งผู้ขับขี่ส่วนใหญ่จะเลือกสวมแว่นตาครอบเพื่อป้องกันโคลนที่ปลิวเข้ามาด้วย รูปทรงแบบนี้ เชื่อว่าคงถูกใจวัยรุ่นหลายๆคน เพราะมีรูปร่างที่แปลกตา ไม่ค่อยพบเห็นตามท้องถนน แต่ลองใส่เข้าไปล่ะก็ เท่ไม่เหมือนใครแน่นอน ซึ่งถ้าจะแนะนำวิธีใช้ให้เหมาะสมก็คือ สำหรับ เพื่อนๆที่ขับรถวิบาก หรือ ทางที่มีฝุ่นเยอะๆ พร้อมทั้งป้องกันเซฟตี้เราได้เป็นอย่างดีครับ

ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบและสนใจ หมวกกันน็อคแบบออฟโร้ดหรือแบบมอเตอร์ครอส สามารถเช็คราคาปัจจุบันได้ที่นี่เลยครับ คลิ้กเลย 

หมวกกันน็อคแบบเต็มใบแบบเปิดหน้า OPEN FACE HELMET

how-to-buy-helmet

หมวกประเภทนี้ มีความคล้ายกับหมวกเต็มใบคือ คลุมทั้งศรีษะ แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือไม่มีที่เซฟตี้สำหรับคาง ซึ่ง ในต่างประเทศเรียกหมวกชนิดนี้ว่าแบบ 3/4 ซึ่งก็เรียกตามรูปร่างของมันคือครอบคลุมหัวเพียง 3 ใน 4 เท่านั้น แต่เป็นหมวกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แม้ว่าจะไม่สามารถปกป้องได้ทั้งใบหน้าก็ตาม หมวกชนิดนี้ จะมีกระจกบังลมครอบทั้งใบ ซึ่งช่วยป้องกันฝุ่นและแมลงที่อาจรบกวนการขับขี่ของเราได้ แต่จะต่างกับแบบเต็มหน้าที่ไม่มีที่กันคาง เด่นที่ความสะดวกสบายในการสวมใส่และการถอดออก เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยม พบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนน ซึ่งสะดวก ใส่ง่าย พกง่าย ราคาไม่แพง แต่ถ้าพูดถึงการป้องกันล่ะก็ ต้องเสี่ยงในเรื่องของ คางกันหน่อยล่ะครับ

ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบและสนใจ หมวกกันน็อคแบบเต็มใบแบบเปิดหน้า สามารถเช็คราคาปัจจุบันได้ที่นี่เลยครับ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อคแบบโมดูลา MODULAR HELMET

how-to-buy-helmet

คงจะไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันสักเท่าไหร่ กับ หมวกกันน็อคแบบโมดูลา เพราะเป็นหมวกกันน็อกรูปร่างแบบเดียวกับแบบเต็มใบ แต่สามารถพับส่วนคางขึ้นมาได้ พัฒนามาจากแบบเต็มใบซึ่งไม่มีที่ปิดคาง โดยหมวกชนิดนี้ได้รับความนิยมมากในหมู่ตำรวจในต่างประเทศ เพราะสามารถเปิดบริเวณปากเพื่อพูดคุยหรือแม้กระทั่งกินอาหารได้ทันทีโดยไม่ต้องถอดหมวก และยังให้การปกป้องบริเวณคางเช่นเดียวกับแบบเต็มหน้าอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามหมวกชนิดนี้ยังมีมาตรฐาน 2 แบบได้แก่

 –P ซึ่งแปลว่าออกแบบให้ปกป้องบริเวณคาง

–NP แปลว่าไม่ได้ออกแบบเพื่อรองรับบริเวณคาง

สำหรับหมวกแบบนี้เป็นแบบยุคใหม่ มีการดีไซน์ที่เน้นความทันสมัย ถูกใจขาซิ่งมานักต่อนัก แต่ในไทยตอนนี้หาซื้อค่อนข้างยาก ทำให้มีผู้ใช้เพียงไม่กี่คนเท่านั้น  แต่ความเท่เกิน 100 เลยครับสำหรับทรงนี้ นักบิดทั้งหลายก็กำลังหาซื้อและจับจองกันเป็นอย่างมาก

ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบและสนใจ หมวกกันน็อคแบบโมดูลา สามารถเช็คราคาปัจจุบันได้ที่นี่เลยครับ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบ HALF FACE HELMET

 

how-o-buy-helmet

ถ้ามองย้อนไปในสมัยแรกๆ ที่ผู้คนเริ่มใช้รถจักรยานยนต์ในยุคแรกๆ นิยมใช้หมวกประเภทนี้กันเป็นจำนวนมากครับ ซึ่งหมวกนี้ผลิตได้มาตรฐาน มอก.ซึ่งมีลักษณะครอบเพียงด้านบนของหัวเท่านั้น บางรุ่นก็ไม่มีหน้ากากกันลม กันแมลง บางรุ่นก็มี แต่ปิดแค่ครึ่งหน้าเพียงเท่านั้น โดยราคาของหมวกชนิดนี้ไม่แพงมากครับ แต่ทว่าถ้าเทียบกันในยุคปัจจุบันแล้วหมวกชนิดนี้   กำหนดเป็นขั้นต่ำสุดสำหรับผ่านมาตรฐาน โดยหมวกชนิดนี้ได้รับความนิยมช่วงยุค 1960 ปัจจุบันหลายหน่วยงานในต่างประเทศยกเลิกมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับหมวกชนิดนี้แล้ว เนื่องจากไม่สามารถปกป้องส่วนท้ายทอยซึ่งมีความสำคัญได้ แต่ถ้าหากจะใส่ขี่ชิลล์ๆในความเร็วที่พอเหมาะ ก็สามารถใช้เซฟตี้ได้อยู่ในระดับหนึ่ง แต่หมวกทรงนี้ในประเทศไทยก็ยังได้รับความนิยมอยู่ เพราะว่าใส่สบาย มีน้ำหนักเบา แต่ความเสี่ยงในเรื่องของความปลอดภัยนั้น บอกได้คำเดียวว่า ปลอดภัยน้อยกว่าหมวกประเภทอื่นๆครับ

เช็คราคาหมวกกันน็อค ครึ่งใบได้ที่นี่ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อคแบบ Hybrid Dual Sport

how-to-buy-helmet

สำหรับหมวกชนิดนี้ เป็นหมวกที่ออกแบบมาสำหรับการขับขี่ทั้งรูปแบบ Onroad หรือ Offroad ซึ่งมันเป็นลูกผสม Fullface กันแบบ Dirt จึงเรียกได้อีกชื่อว่า Dual Sprot คนไทยบางกลุ่มนั้นมักเรียกหมวกประเภทนี้ว่าหมวก  Motard ซึ่งต่างประเทศอาจจะเรียกว่า Supermoto หมวกประเภทนี้จะมีลักษณะดูคล้ายหมวกวิบาก แต่จะมีบังลมหน้ามาไว้ให้ พร้อมทั้งมีลักษณะที่ดูโค้งมนกว่า ซึ่งนั่นเป็นการผสมผสานการออกแบบสำหรับการ ใช้งานทั้งทางฝุ่น และ ทางเรียบด้วยกัน เหมาะสำหรับนักบิดที่รักการผจญภัย ที่ไม่ว่าถนนไหนๆ ก็สามารถใส่หมวกนี้ได้ครับ

ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบและสนใจ หมวกกันน็อคแบบโมดูลา สามารถเช็คราคาปัจจุบันได้ที่นี่เลยครับ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อคสำหรับเด็ก

how-to-buy-helmet

หมวกกันน็อคประเภทนี้เป็นหมวกที่ทำการเซฟตี้สำหรับ เด็กๆนั่นเองครับ ซึ่งออกแบบดีไซน์หมวกมาให้ขนาดพอดีกับศรีษะของเด็ก  มีน้ำหนักเบา แต่การป้องกันดีเยี่ยม โดยทั่วไปแล้ว ที่เราเห็นเวลาเด็กๆซ้อนมอเตอร์ไซค์แล้วไม่ใส่หมวกกันน็อคนั้น อันตรายมากๆเลยครับ ดังนั้นแล้วประเภทของหมวกกันน็อคที่เราเพิ่มเข้ามาให้เป็นหมวกกันน็อค ครึ่งใบสำหรับเด็ก ซึ่งบางยี่ห้อนั้นมีแว่นกันลด กันฝุ่นเข้าตาด้วยครับ แถมมีลายกราฟฟิคบนหมวกน่ารักๆ เข้ากับเด็กๆอีกด้วย

ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ท่านใด สนใจสินค้า สามารถเช็คราคาได้ที่นี่ คลิ๊กเลย

แล้วจะซื้อหมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดีล่ะ ?

how-to-buy-helmet

เรื่องหนักใจเรื่องหนึ่งเลยล่ะครับ สำหรับการเลือกซื้อสินค้าอะไรสักอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ ยี่ห้อ หรือ แบรนด์ของสินค้านั้นๆ เพราะสินค้าแต่ละประเภท มีหลากหลายยี่ห้อที่ผลิตออกมาแข่งขันกันอย่างมากมายครับ ซึ่งยี่ห้อของหมวกกันน็อคก็เหมือนกันครับ มีเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวครับ ซึ่งแบรนด์ที่ฮิตๆและขายดี เป็นที่นิยมของ Biker ก็มีหลากหลายเหตุผลครับ ซึ่งยี่ห้อที่ขายดีนั้น ต้องมีคุณภาพของหมวกที่ใช้วัสดุคุณภาพ ขึ้นชื่อเรื่องความคงทน การรับแรงกระแทก แต่ที่สำคัญที่สุด ที่เป็นจุดขายของหมวกกันน็อคแต่ละใบ นั่นก็คือ ดีไซน์การออกแบบและสีสันของหมวก ซึ่งต่อให้หมวกใบนี้แพงและเซฟตี้แค่ไหน นักบิดทั้งหลายก็ยอมจ่ายครับ ซึ่งพวกเรา Letmecheck ก็ได้รวบรวมข้อมูลของหมวกแต่ละยี่ห้อมาให้เพื่อนๆได้เลือกซื้อ เลือกชม ว่า แต่ละเจ้า แตกต่างกันอย่างไร?  ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ SPACE CROWN

how-to-buy-helmet

ยี่ห้อ Space Crown นั้น มีพบเห็นทั่วไปครับ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์นิยมใช้มากๆครับยี่ห้อนี้ เพราะด้วยดีไซน์ที่เข้ารูป สวยงาม รวมถึงวัสดุของหมวกกันน็อคที่ได้มาตรฐาน มอก. ซึ่งมีขายตั้งแต่ หมวกกันน็อคประเภทครึ่งใบ เปิดหน้า เต็มใบ ครับ แต่ส่วนใหญ่ที่นิยมใช้และขายดี ก็คงเป็น หมวกกันน็อคแบบเต็มใบ และ เปิดหน้าครับ ด้วยยี่ห้อ SPACE CROWN นั้นใช้วัสดุคุณภาพ พร้อมทั้งราคาถูก สบายกระเป๋าสำหรับผู้ขับขี่  ประหยัดเงิน และ สบายใจทุกการขับขี่

ถ้าหากเพื่อนๆสนใจสินค้า หมวกกันน็อค ยี่ห้อ SPACE CROWN เช็คราคาและสั่งซื้อได้ที่นี่ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ Connect

how-to-buy-helmet

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหา หมวกกันน็อคครึ่งใบ สำหรับการขี่ใกล้ๆใส่สบาย สะดวกทุกครั้งเมื่อหยิบใช้ ยี่ห้อ Connect ได้ผลิตเป็นหมวกครึ่งใบเป็นส่วนใหญ่ มีหลายสีสันให้เลือก เรื่องราคานั้นไม่ต้องพูดถึง ซื้อง่าย ถูกมาก สบายกระเป๋าเลยล่ะครับ แถมมีลายการ์ตูนน่ารักให้เลือกหลากหลายแบบ แถมแว่นกันลมให้ด้วย ซึ่งเพื่อนๆคนไหนสนใจ หมวกกันน็อค ยี่ห้อ Connect สามารถเช็คราคาและสั่งซื้อได้ที่นี่ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ REAL

how-to-buy-helmet

สำหรับเพื่อนๆที่เป็นสาวก Biker โดยตรงคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก หมวกกันน็อคยี่ห้อนี้ ซึ่งเป็นหมวกกันน็อคที่ผลิตออกมาในประเภทสวมเต็มใบครับ ซึ่งด้วยวัสดุคุณภาพ ที่มาพร้อมกับราคาเบาๆ ทำให้หมวกใบนี้ฮิตไม่แพ้กันเลยล่ะครับ ซึ่งวัสดุภายนอกที่ใช้ คือ ABS คัดเกรด มีความสมดุลในเรื่องของการทนทาน ความเหนียว สามารถรับแรงกระแทกได้ดี พร้อมกับโฟมรองรับแรงกระแทก ไม่มีกลิ่น เป็นฉนวนกันความร้อนได้ดีอีกด้วย กระจกนั้นทำจาก วัสดุ โพลีคาร์บอเนต โปร่งใสทนทานต่อรอยขีดข่วน ด้วยคุณภาพดีแบบนี้ หมวกกันน็อค ยี่ห้อ REAL จึงขายดีครับ

ถ้าหากเพื่อนๆสนใจ เราไปเช็คราคากันเลย คลิ้กที่นี่

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ Index

how-to-buy-helmet

จะเรียกได้ว่า Index เป็นแบรนด์ฮิตติดตลาดที่ชาว Biker รู้กันดีอยู่แล้วล่ะครับ ซึ่งจุดเด่นของ ยี่ห้อนี้ ก็ยังเป็นในเรื่องของวัสดุที่ได้มาตรฐาน ดีไซน์สีสัน ที่เปนเอกลักษณ์ในแบบเฉพาะของ  Index ซึ่งความทนทานและความสวยงามนี้ ทำให้ ยีห้อนี้ใครๆก็ใช้ ใครๆก็ชอบครับ  ซึ่งวัสดุภายนอกที่ใช้ คือ ABS คัดเกรด มีความสมดุลในเรื่องของการทนทาน ความเหนียว สามารถรับแรงกระแทกได้ดี พร้อมกับโฟมรองรับแรงกระแทก ไม่มีกลิ่น เป็นฉนวนกันความร้อนได้ดีอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติต่างๆของหมวกกันน็อคยี่ห้อ Index ได้ผ่านการทดสอบ และ รับรองมาตรฐาน มีเครื่องหมาย มอก.เป็นที่เรียบร้อย และ Biker ต่างก็บอกต่อๆกันว่าใช้ดีมากๆ

ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆสนใจเช็คราคาปัจจบันของหมวกกันน็อคยี่ห้อ Index สามารถ คลิ้กที่นี่ได้เลยครับ 

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ avex

how-to-buy-helmet

สำหรับ หมวกกันน็อคยี่ห้อนี้ ส่วนเปลือกนอกนั้น ผลิตจากวัสดุ ABS Hight impact มีความแข็งแรง และความเหนียวทำให้ทนแรงกระแทกได้ดี สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา แถมยังมีหมวกกันน็อคประเภทโมดูลาขายด้วย ได้รับการทดสอบ มีเครื่อหมาย มอก.พร้อมใช้งานทันทีครับ ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ รวมถึงราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ทำให้ หมวกกันน็อคยี่ห้อ avex นั้น ได้รับความนิยม จากผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก และที่ขาดไม่ได้คือดีไซน์ความเท่ ที่ออกแบบมาให้สีสันดูเป็นเอกลักษณ์ ของตัวเอง

ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆ สนใจ หมวกกันน็อค ยี่ห้อ avex สามารถเช็คราคาปัจจุบันได้ คลิ้กที่นี่

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ BILMOLA

how-to-buy-helmet

สำหรับสีสัน หรือ ดีไซน์ของหมวกกันน็อค เป็นปัจจัยที่ทำให้ดูโดดเด่น มีสไตล์ ไม่เหมือนใคร ถ้าวัสดุที่ใช้ผลิตหมวกเป็นวัสดุดี มีคุณภาพแล้วล่ะก็ ต้องยอมจ่ายกันบ้างแหละ ซึ่งยี่ห้อ BILMOLA ก็เป็นยี่ห้อหนึ่งที่มืชื่อเสียงทางด้านวัสดุของหมวกอยู่แล้ว ซึ่งรับประกันได้ว่า หมวกของยี่ห้อนี้ เป็นวัสดุคุณภาพดีแน่นอนครับ แล้วยิ่งไปว่านั้น สีสันบนหมวก ก็มีให้เลือกหลายแบบ หลายลาย สามารถเลือกได้ว่า สีไหน ลายไหน ที่เหมาะกับเรา ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆสนใจ อยากชม ลายกราฟฟิคของหมวก พร้อมกับเช็คราคาปัจจุบัน คลิ้กได้ที่นี่

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ HJC

how-to-buy-helmet

HJC เป็นยี่ห้อของต่างประเทศ มีราคาค่อนข้างแพง เพราะวัสดุที่ใช้ มีคุณภาพดีมากครับ รวมถึงตัวหน้ากาก ก็ใช้ โพลีคาบอเนต ที่ให้ความโปร่งใส ทนทาน ไม่เกิดรอยได้ง่าย ตัวเปลือกนอกใช้ ABS ที่คงทน สามารต ยืดหยุ่น กระจายความเสียหาย กรณี เมื่อเกิดการกระแทกแรงๆได้ครับ ดีไซน์และสีสันของหมวกกันน็อคยี่ห้อ   HJC นั้น ก็ทันสมัยและดูดีมากๆครับ เหมาะสำหรับ Biker ที่ชอบความเท่ในแบบของตัวเอง

ซึ่งเพื่อนๆท่านใดที่สนใจ หมวกกันน็อค ยี่ห้อ HJC สามารถเช็คราคาปัจจุบันได้ที่นี่ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ 3M

how-to-buy-helmet

มาถึงยี่ห้อหมวกกันน็อค สำหรับเด็กๆกันบ้างครับ ยี่ห้อนี้มาในรูปแบบหมวกกันน็อคแบบครึ่งใบ เบาสบาย เหมาะสำหรับเด็ก ซึ่งความปลอดภัยของเด็กๆในขณะซ้อนท้าย สำคัญมากๆเลยล่ะครับ ซึ่งหมวกกันน็อคสำหรับเด็กนั้น ก็ ผลิตโดยใช้วัสดุคุณภาพผ่าน มอก.เรียบร้อย แถมยังมีสีสันสวยงาม ซึ่งราคาก็ถูกๆเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น ซึ่งลายของหมวกมีให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับเด็กๆ เป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่แล้วล่ะครับ ว่าการขับขี่รถจักรยานยนต์ ควรเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกๆหรือเด็กๆด้วย

ถ้าหากว่าสนใจ หมวกกันน็อค ยี่ห้อ 3M สามารถเช็คราคาปัจจุบัน พร้อมสั่งซื้อได้ที่นี่เลยครับ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ Rider

how-to-buy-helmet

สำหรับ มอเตอร์ไซค์ทรง Sport ก็ต้องคู่กับหมวกทรงนี้ครับ เป็นแบบ เต็มใบ มีการป้องกันในส่วนคาง เพราะความเร็วของรถ สามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ทุกเมื่อครับ พร้อมทั้งยังมีหมวกประเภท เปิดหน้า ที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการความสะดวกสบายต่อการใส่ ไม่หนักหัวมากเกินไปอีกด้วยครับ ซึ่งแน่นอนครับ ราคาค่อนข้างสูง เพราะด้วยวัสดุคุณภาพที่ด้านนอก เป็น ABS ซึ่งมีการทดสอบว่ารับแรงกระแทกได้ดี ยืดหยุ่น คุณสมบัติเหมาะสมกับความเป็นหมวกนิรภัยสำหรับการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ส่วน กระจกเป็นแบบโพลีคาบอเนต  มีความโปร่งแสง ทนทาน ไม่เกิดรอยได้ง่าย จึงเหมาะกับการใช้กันลม กันฝุ่น แมลง ขณะขี่รถอีกด้วยครับ ซึ่งดีไซน์ที่เป็นทรง Sport ทำให้ถูกอกถูกใจชาว Biker กันอย่างแน่นอน

ถ้าหากว่าสนใจ หมวกกันน็อค ยี่ห้อ Rider  สามารถเช็คราคาปัจจุบัน พร้อมสั่งซื้อได้ที่นี่เลยครับ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ  AGV

how-to-buy-helmet

มาถึงกับคนที่ชอบหมวกแบบเปิดคางกันบ้าง นั่นก็คือ แบบ โมดูลา นั่นเอง ซึ่งมีนักซิ่งหลายคน กำลังมองหากันอยู่แน่นอน เพราะสามารถยกส่วนคางเปิดขึ้นมาเพื่อพูดคุยได้ รวมถึง สามารถนำลงไปที่เดิม คล้ายกับหมวกเต็มใบได้เลย ซึ่งราคาของหมวกยี่ห้อนี้ ค่อนข้างสูงครับ เพราะมีการดีไซน์ให้ใช้เฉพาะผู้ขับขี่สำหรับแข่งรถ หรือ ผู้ขับขี่ทั่วไปก็สามารถใช้ได้ด้วยครับ  เพราะมีแว่นกันแดดในตัว เปิด-ปิด ง่าย ตรงส่วนช่องเว้าหูถูกตัดออก และกว้างขึ้น ใส่สบายไม่บีบหู ส่วนช่องหูทำมารองรับการติดตั้งออฟชั่นบูทูธ สายรัดคางแบบ DD Ring แน่นหนาปลอดภัยแน่นอน การออกแบบของยี่ห้อนี้ เอื้ออำนวยให้อุปกรณ์เสริมต่างๆไม่ว่าจะเป็นกล้องติดหมวก เช่น  กล้อง GoPro

ถ้าหากว่าสนใจ หมวกกันน็อค ยี่ห้อ  AGV  สามารถเช็คราคาปัจจุบัน พร้อมสั่งซื้อได้ที่นี่เลยครับ คลิ้กเลย

หมวกกันน็อค ยี่ห้อ Bell

how-to-buy-helmet

สำหรับหมวก ยี่ห้อสุดท้ายที่พวกเราจะนำมาให้ชมกัน เป็นยี่ห้อของ Bell นั่นเองครับ เพื่อนๆหลายคน หรือ นักบิดหลายท่านคงจะเคยเห็นการวางจำหน่ายตามห้างหรือร้านมอเตอร์ไซค์กันมาบ้าง ซึ่ง รูปแบบของยี่ห้อนี้ มีทั้งแบบ คลาสสิค เต็มใบ มอสเตอร์คอส วัสดุการใช้นั้นมีคุณภาพดี ตามมาด้วยราคาที่สูงเอาการเลยล่ะครับ  ส่วนใหญ่ก็เป็นรูปทรง สปอร์ตเต็มตัว กับ มอสเตอร์คอส ที่เหมาะสำหรับรถสายลุย นั่นเอง

ถ้าหากว่าสนใจ หมวกกันน็อค ยี่ห้อ Bell  สามารถเช็คราคาปัจจุบัน พร้อมสั่งซื้อได้ที่นี่เลยครับ คลิ้กเลย

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆสำหรับ หมวกกันน็อคแต่ละยี่ห้อ ที่มีความแตกต่างในเรื่องของวัสดุการใช้ ราคา คุณภาพ ดีไซน์ และ สีสันของหมวก ที่ผลิตออกมาโดนใจชาว Biker ไม่มากก็น้อยล่ะครับ ซึ่งต่อไปถ้าหากเพื่อนๆยังเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี พวกเรา Letmecheck ก็มีวีธีเลือกหมวกกันน็อค มาฝาก พร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

แนะนำ วิธีเลือกหมวกกันน็อค

how-to-helmet-buy

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Pixabay.com

สำหรับวันนี้ก่อนจบบทความนี้ไป พวกเรา Letmecheck มีคำแนะนำดีๆ สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่มี ไกด์แนะนำสำหรับการเลือกหมวกกันน็อคครับ

ควรเลือกหมวกให้เหมาะสมกับการขับขี่

how-to-buy-helmet

ถ้าหากเพื่อนๆใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นประจำทุกวัน ยิ่งระยะเดินทางไกลด้วย ขอแนะนำให้เพื่อนๆใช้หมวกกันน็อคแบบเต็มใบเต็มหน้า จะดีที่สุดครับ เพราะให้ความปลอดภัยทั้งศรีษะ พร้อมมีช่องหายใจระบายอากาศให้พร้อมไม่ต้องกลัวว่าจะอึดอัดครับ แต่น้ำหนักค่อนข้างที่จะหนักนิดนึงครับ ถ้ารองลงมาก็เป็นหมวกกันน็อคแบบเปิดหน้า ที่น้ำหนักจะเบากว่าหมวกแบบเต็มใบ แต่ไม่มีจุดเซฟตี้ตรงคาง ทำให้ค่อนข้างอันตรายต่อคางของเรานั่นเอง  ส่วนถ้าหากเพื่อนๆคนไหนต้องการขี่แบบชิลล์ๆไม่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ขอแนะนำว่าเป็นหมวกครึ่งใบแบบมีกระจก นอกจากน้ำหนักเบาแล้ว ก็มีกระจกกันฝุ่น กันแมลง แต่ก็ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุครับ เพราะหมวกแบบนี้ไม่สามารถกันได้ 100%  ครับ

ควรเลือกหมวกที่มีเครื่องหมาย มอก.

how-to-buy-helmet

แน่นอนครับ ความเป็นมาตรฐานที่ดี ก็ ย่อมมีคุณภาพสินค้าที่ดีครับ อย่างนั้นแล้วการเลือกหมวกกันน็อค ถ้าเพื่อนๆต้องการความมีคุณภาพ ก็ต้องตรวจสอบจากเครื่องหมาย มอก.นั่นเอง ถ้าหากเพื่อนๆโฟกัสที่หมวกราคาถูก แต่ไม่มี มอก.นอกจากเพื่อนๆจะได้หมวกที่มีคุณภาพไม่ดีแล้ว เมื่อเกิดอุบัติเหตุ จากใส่หมวกจะเหมือนไม่ได้ใส่เลยล่ะครับ เพราะคุณภาพวัสดุไม่ดี เท่ากับไม่ได้รับการป้องกันอะไรเลย ดังนั้นควรตรวจสอบเลือกหมวกที่มีเครื่องหมาย มอก.

การเลือกสีหมวกก็มีผลนะ

how-to-buy-helmet

การเลือกสีของหมวกก็มีผลกับการใช้รถใช้ถนนกันนะครับ เพราะว่าถ้าเลือกสีที่ดูทึบจนเกินไป จะทำให้ในเวลากลางคืนนั้น ไม่สามารถมองเห็นได้ ยิ่งถ้าเกิดว่ารถของคุณไม่มีสัญญานไฟด้วยแล้ว ทำให้ รถยนต์ที่ถามมา มองไม่เห็นได้ครับ ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อีกต่างหาก ดังนั้นแล้วหมวกที่ควรเลือกควรเป็นหมวกที่มีสีสัน พร้อมกับ สะท้อนแสงด้วย แต่ สำหรับเพื่อนๆที่ซื้อสีทึบมาแล้ว วิธีแก้ไขก็หาสติ๊กเกอร์เรืองแสงมาติดไว้ก็ได้นะครับ ช่วยได้เลยทีเดียวเชียว

การตั้งงบประมาณในการซื้อหมวก

้how-to-buy-helmet

เพื่อนๆหลายคนคงมีคำถามนะครับ ว่า งบประมานที่ตั้งไว้ ควรซื้อใบละกี่บาทดี ที่จะคุ้ม ถูกและดี ซึ่งสำหรับการเลือกหมวกในงบประมานที่กำหนด ถ้าจะให้ดีๆซื้อแล้วใช้ยาวๆ ก็ควรซื้อหมวกที่มีราคากลางๆ ตรวจสอบวัสดุ ว่ามีคุณภาพรึเปล่า กำหนดไซส์ของหมวกที่เราสามารถใส่ได้ การซื้อหมวกที่มีราคาแพงเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดี ควรหาหมวกที่มีคุณสมบัติที่ดี วัสดุที่ทนทาน และราคาไม่แพง จะได้สบายทั้งใจ สบายทั้งกระเป๋าครับ

เพื่อนๆคงจะตัดสินใจซื้อหมวกกันน็อคกันได้แล้วล่ะครับ มียี่ห้อไหนชื่นชอบในใจก็ไปช้อปกันได้เลย ซึ่งตอนนี้ LAZADA ก็จัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้ามากมายครับ เช็คราคาปัจจุบันกันได้ที่นี่ ครับรองว่า ถูกและดีแน่นอน คลิ้กเลย

ด้วยข้อบังคับของกฎหมาย หลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจดี ว่าหมวกกันน็อคมีไว้เพื่อกันเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม แต่จริงๆแล้ว ความปลอดภัยของชีวิตต่างหากล่ะครับ ที่ควรใส่ใจ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้โดยที่ไม่คาดคิดเสมอครับ ไม่ว่าจะขี่ใกล้ไกล ควรสวมหมวกกันน็อคเพื่อความปลอดภัยสำหรับตัวเพื่อนๆเอง รวมถึงคนซ้อนด้วยครับ สำหรับเพื่อนๆที่อยากซื้อหมวกกันน็อค ดีๆสักใบ ต้องดูอะไรบ้าง? มีแบบไหนบ้าง? ที่จะเหมาะกับเรา วันนี้คงจะได้คำตอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สุดท้ายนี้พวกเราขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ติดตามบทความดีๆมีสาระจากพวกเรา ซึ่งถ้าใครถูกใจหมวกกันน็อคประเภทไหน ก็คลิ้กเข้าไปเช็คราคากันได้เลยครับ ได้ทั้งความรู้ หาข้อมูลก็ง่าย แถมมีสินค้าดี ราคาถูกมาแนะนำให้อีก บทความดีๆแบบนี้ กด Like กด Share ให้พวกเรา Letmecheck ด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอลาทุกท่านไปก่อน พบกันใหม่ บทความหน้า สวัสดีครับ

ขอขอบคุณข้อมูลหลักจาก Lazada.co.th

รูปภาพสวยๆจาก Pixabay.com

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]