ลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น SRS-HG1 ครอบคลุมทุกการเชื่อมต่อ

พบกันอีกครั้งใน Letmecheck นะคะ ในวันนี้พวกเราจะมารีวิวกันต่อกับลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น SRS-HG1 ค่ะ หรือรุ่น H.ear Go นั่นเอง ขอแอบกระซิบเพื่อนๆ เลยว่า เจ้าลำโพงรุ่นนี้ก็มีฟังก์ชันที่ครอบคลุมและคุณภาพเสียงดีไม่แพ้ลำโพงรุ่นอื่นๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังมีสีสันสดใสสะดุดตา สาวก SONY และผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงต้องห้ามพลาดเด็ดขาด จะมีอะไรน่าสนใจและเป็นประโยชน์บ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลย

 

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นHG1.1-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit :  https://www.pinterest.com

เป็นลำโพงที่ดีไซน์เรียบง่ายและสีสันสดใส 5 เฉดสี ได้แก่ สีแดงแสด สีเหลืองมะนาว สีดำถ่าน สีน้ำเงินอมเขียว สีชมพูแบบ Bordeaux มีขนาด 20.4 x 6.2 x 6 เซนติเมตร น้ำหนัก 790 กรัม จึงทำให้ลำโพงรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ จะพกพาไปเล่นเพลงข้างนอกบ้านหรือวางตกแต่งห้องก็เก๋เช่นกันห้อ

 

อุปกรณ์ในกล่อง

 • Sony SRS-HG1
 • อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟ
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • สาย USB

 

ปุ่มและการใช้งาน

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นHG1.2-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นHG1.3-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

 1. ปุ่มและไฟแสดง เปิด/ปิด เครื่อง
 2. ไฟแสดงการชาร์จ
 3. ปุ่ม เพิ่ม/ลด ระดับเสียง
 4. ปุ่มและไฟแสดง EXTRA BASS
 5. ปุ่มโทร
 6. ไฟแสดง AUDIO IN
 7. ไฟแสดง USB
 8. ไฟแสดงบลูทูธ
 9. ไฟแสดง NETWORK
 10. ไฟแสดง LINK
 11. N-Mark
 12. ปุ่มปลดตะแกรง
 13. ปุ่ม RESET
 14. ปุ่ม FUNCTION
 15. ไมโครโฟน
 16. ช่องต่อ AUDIO IN
 17. พอร์ต USB
 18. ช่องต่อ DC IN 5 V
 19. ไฟแสดงตำแหน่ง ซ้าย/ขวา
 20. ปุ่ม STEREO PAIR
 21. ปุ่ม SET UP
 22. ปุ่ม UPDATE / WPS และไฟแสดง UPDATE

 

การเชื่อมต่อ

 • การเชื่อมต่อบลูทูธ โดยกดปุ่ม FUNCTION ซ้ำๆ จนกว่าไฟแสดงบลูทูธจะกะพริบ ต่อมาคือกดปุ่ม เปิด/ปิด บนลำโพงค้างไว้จนได้ยินเสียงเตือน ทำการค้นหาชื่อ “SRS-HG1” บนหน้าจออุปกรณ์ หากเชื่อมต่อสำเร็จแล้ว ไฟแสดงบลูทูธก็จะติดสว่างขึ้นมาค่ะ
 • การเชื่อมต่อ NFC One-touch ปลดล็อกหน้าจออุปกรณ์ แล้วนำมาสัมผัสที่ N-Mark จนกระทั่งอุปกรณ์ตอบสนอง ปฏิบัติตตามคำแนะนำบนหน้าจอ เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จ ไฟบลูทูธจะหยุดกะพริบและติดสว่าง
 • การเชื่อมต่อ WIFI สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งเราท์เตอร์ไร้สายและเครื่อง PC

 

การสนทนาแบบแฮนด์ฟรี

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นHG1.4-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

มีไมโครโฟนในตัว จึงทำให้รองรับการสนทนาแบบแฮนด์ฟรี หากมีสายเรียกเข้า เสียงเพลงจะหยุดเล่นชั่วคราว เสียงเรียกเข้าจะดังขึ้น รับสายโดยกดปุ่มโทร ปรับระดับเสียงสนทนาได้จากปุ่ม เพิ่ม/ลด ระดับเสียง และกดปุ่มโทรอีกครั้งหนึ่งเมื่อต้องการวางสายค่ะ ทั้งนี้สมาร์ทโฟนของเพื่อนๆ จะต้องรองรับบลูทูธ HFP คือการใช้งานแบบแฮนด์ฟรี หรือ HSP คือรูปแบบการใช้งานชุดหูฟังผ่านบลูทูธ

 

เทคโนโลยีเสียง

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นHG1.5-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

มีเทคโนโลยี S-Master HX™ , DSEE HX™ และ ClearAudio+™ ที่ช่วยให้คุณภาพเสียงดีขึ้น สมจริง เข้าถึงอารมณ์และความดังที่มากขึ้นนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับคุณภาพเสียงของลำโพงตัวนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ อีกทั้งยังมี LDAC™ รับส่งข้อมูลมากกว่าเสียงบลูทูธ จึงทำให้เพื่อนๆ ได้เพลิดเพลินกับเสียงความละเอียดสูง

 

Chromecast

ตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อนๆ สามารถสตรีมเพลงสุดโปรดจากอุปกรณ์ส่วนตัวไปยังลำโพง เพียงแค่แตะปุ่ม Cast ในแอปพลิเคชันเพลงที่อยู่บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android , iPhone , iPad , Mac แล้วเลือกลำโพงที่ต้องการเล่นเพลง

 

SongPal

เป็นแอปพลิเคชันที่ทำให้ควบคุมลำโพงได้ค่ะ ทั้งควบคุมเล่นเพลง เช่น การฟังเพลงจากอุปกรณ์ต่างๆ เป็นต้น การตั้งค่าคุณภาพเสียงและโหมดอื่นๆ ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ของลำโพงบลูทูธ รวมไปถึงการเชื่อมต่อ WIFI ผ่าน SongPal เป็นการเปิดใช้งานเพียงแอปพลิเคชันเดียว แต่มีประโยชน์ครอบคลุม

 

ระยะเวลาการใช้งาน

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นHG1.6-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

สามารถรองรับการใช้งานที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยค่ะ หากเพื่อนๆ เปิดระดับเสียง 33 ซึ่งเป็นระดับเสียงสูงสุด อายุการใช้งานขณะที่ลำโพงเปิดระดับเสียงสูงสุดจะอยู่ที่ 4 ชั่วโมง การชาร์จไฟกรณีที่แบตเตอรี่หมดจะอยู่ที่ประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ ทั้งนี้ระยะเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิโดยรอบและสภาวะการใช้งานนั่นเอง

 

เสียงสเตอริโอ

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นHG1.7-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

ลำโพงรุ่นนี้สามรถเพิ่มลำโพงอีกตัวหนึ่งเพื่อเสียงสเตริโอได้ โดยกดปุ่ม STERIO PAIR ด้านหลังลำโพงตัวใดตัวหนึ่งค้างไว้ จนกระทั่งได้ยินเสียงเตือน ไฟแสดงตำแหน่ง ซ้าย/ขวา จะกะพริบและติดสว่างขึ้น แล้วกดปุ่ม STERIO PAIR ที่ด้านหลังลำโพงอีกตัวหนึ่งค้างไว้ จนได้ยินเสียงเตือน ไฟแสดงตำแหน่ง ซ้าย/ขวา จะกะพริบและติดสว่างขึ้นเช่นกันค่ะ ซึ่งเสียงสัญญาณเตือนนั้นหมายถึงว่าได้ทำการเชื่อมต่อกันสำเร็จแล้ว นอกจากนี้การปรับระดับเสียงลำโพงตัวใดตัวหนึ่งก็จะส่งผลต่อลำโพงอีกตัวหนึ่งด้วยค่ะ

 

คุณภาพเสียง

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นHG1.8-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

มีเทคโนโลยี EXTRA BASS เช่นเดียวกันค่ะ ช่วยให้เสียงโทนต่ำมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและส่งผลให้เสียงเบสมีพลังมากขึ้น ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเลือกใช้หรือไม่ใช่ฟังก์ชันนี้ก็ได้นะคะ เพียงแค่กดปุ่ม EXTRA BASS เท่านั้น อีกทั้งคุณภาพเสียงร้องและเสียงแหลมก็แสดงผลออกมาได้ดีเยี่ยมเลยค่ะ รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องเต็มอิ่มไปกับเสียงเพลงอย่างแน่นอน

 

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะคะ กับ ข้อมูลลำโพงบลูทูธของบริษัท SONY รุ่น SRS-HG1 ซึ่งรุ่นนี้ได้มีฟังก์ชันและเทคโนโลยีที่ช่วยให้การฟังเพลงนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพิ่มเข้ามาค่ะ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถกันน้ำมาตรฐาน IPX5 ได้และมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้าเพื่อนๆ มีงบประมาณพอล่ะก็ ไม่ควรพลาดที่จะมีเจ้าลำโพงรุ่นนี้ไว้ครอบครองเลยล่ะค่ะ หวังว่าข้อมูลจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ที่ต้องการจะซื้อลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น SRS-HG1 นะคะ สามารถติดตามรีวิวอุปกรณ์ต่างๆ ได้อีกมากมายที่เว็บไซต์ Letmecheck.in.th กดไลค์ กดแชร์หรือคอมเมนต์พูดคุยเป็นกำลังใจเล็กๆ ให้พวกเราด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวครั้งต่อไป สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูล

ปุ่มและการใช้งาน จาก http://helpguide.sony.net

การเชื่อมต่อบลูทูธ จาก http://helpguide.sony.net

การเชื่อมต่อ NFC จาก http://helpguide.sony.net

สนทนาแฮนด์ฟรี จาก http://helpguide.sony.net

S-Master HX™ , DSEE HX™ , ClearAudio+™ และ Chromecast จาก http://www.sony.co.th

SongPal จาก http://helpguide.sony.net

การชาร์จลำโพง จาก http://helpguide.sony.net

เสียงสเตอริโอจาก http://helpguide.sony.net

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]