ลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น SRS-X11 พกพาสะดวก เพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้ทุกที

สวัสดีเพื่อนๆ ที่ติดตาม Letmecheck นะคะ ลำโพงบลูทูธเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ทำให้พวกเราสะดวกสบายค่ะ สามารถพกพาไปเล่นเพลงข้างนอกบ้าน ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการของมนุษย์ได้อย่างดีเยี่ยมเลยนะคะ ทั้งนี้ลำโพงบลูทูธหรือที่เรียกว่าลำโพงไร้สายนั้นก็มีมากมายหลายแบรนด์และหลายรุ่น จากที่ได้รีวิวลำโพงบลูทูธ SONY รุ่นอื่นๆ ไปบ้างแล้ว เช่น รุ่น SRS-XB10 รุ่น SRS-XB40 เป็นต้น ดังนั้นรุ่นที่พวกเราจะนำเสนอในวันนี้คือ SONY รุ่น SRS-X11 นั่นเอง เจ้าลำโพงจิ๋วรุ่นนี้จะมีฟังก์ชันอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

 

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSX11.1-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

เป็นลำโพงที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ออกแบบ แบบ Definitive Outline ด้วยที่ดีไซน์เรียบหรู จึงทำให้สามารถเข้ากับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี มี 5 เฉดสี ได้แก่ สีแดง สีฟ้า สีขาว สีชมพู สีดำ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด 6.1 x 6.1 x 6.1 เซนติเมตร น้ำหนัก 215 กรัมเท่านั้น จึงทำให้พกพาสะดวก เคลื่อนย้ายง่าย ใส่กระเป๋าได้อย่างสบายเลยค่ะ จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ อีกทั้งยังมีสายซิลิโคนคล้องมือ เพื่อนๆ จะนำไปคล้องแฮนด์รถจักรยานหรือห้อยกับอุปกรณ์อื่นภายในบ้าน ในรถยนต์ หรือที่ทำงานก็เจ๋งสุดๆ ค่ะ

 

อุปกรณ์ในกล่อง

 • Sony SRS-X11
 • สายซิลิโคนคล้องข้อมือ
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • สาย USB

 

ปุ่มและการใช้งาน

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSX11.2-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

 1. ปุ่ม เปิด/ปิด เครื่อง
 2. ปุ่มโทร
 3. ปุ่ม VOL เพิ่ม/ลด ระดับเสียง
 4. เครื่องหมาย N
 5. ไฟแสดง L
 6. ไฟแสดงบลูทูธ
 7. ไฟแสดง R
 8. ไมโครโฟน
 9. ปุ่ม ADD
 10. ปุ่ม RESET
 11. ช่องต่อ AUDIO IN
 12. ช่องต่อ DC IN 5V
 13. ช่องร้อยสาย
 14. ไฟแสดงการชาร์จ

 

การเชื่อมต่อ

 • เชื่อมต่อบลูทูธ โดยกดปุ่ม เปิด/ปิด ค้างไว้จนได้ยินเสียงเตือน ไฟแสดงบลูทูธกะพริบเร็วขึ้นเป็นสีขาว ซึ่งลำโพงจะเข้าสู่โหมดจับคู่ค่ะ ทำการค้นหาชื่อ “SRS-X11” บนหน้าจออุปกรณ์ เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จ ไฟแสดงบลูทูธจะติดสว่างขึ้นมานั่นเอง
 • เชื่อมต่อ NFC One-touch ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน NFC Easy Connect บนสมาร์ทโฟน จากนั้นให้เริ่มใช้งานแอปพลิเคชันนี้ แล้วนำมาสัมผัสส่วนที่เครื่องหมาย N ของลำโพงค้างไว้ จนกระทั่งอุปกรณ์ตอบสนอง ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อให้การเชื่อมต่อสมบูรณ์ เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จ ไฟแสดงบลูทูธจะติดสว่างขึ้น

 

การสนทนาแบบแฮนด์ฟรี

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSX11.4-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

เจ้าลำโพงตัวจิ๋วรุ่นนี้ก็มีไมโครโฟนในตัวเช่นกันค่ะ ทำให้เพื่อนๆ สามารถรับสายและสทนาได้ทันที หากมีสายเรียกเข้า เสียงเพลงจะหยุดเล่นชั่วคราว เสียงเรียกเข้าก็จะดังขึ้น กดปุ่มโทรเมื่อต้องการรับสาย ปรับระดับเสียงสนทนาโดยปุ่ม VOL เพิ่ม/ลด ระดับเสียง และถ้าต้องการวางสายให้กดปุ่มโทรอีกครั้งหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามสมาร์ทโฟนของเพื่อนๆ จะต้องรองรับบลูทูธ HFP คือการใช้งานแบบแฮนด์ฟรี หรือ HSP คือรูปแบบการใช้งานชุดหูฟังผ่านบลูทูธนั่นเอง

 

ระยะเวลาการใช้งาน

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSX11.5-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

ลำโพงบลูทูธรุ่นนี้สามารถรองรับการใช้งานที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว เล็กพริกขี้หนูจริงๆ ค่ะ อีกทั้งยังเป็นแบตเตอรี่ Li-ion polymer การชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Micro USB กรณีที่แบตเตอรี่หมดจะอยู่ที่ประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ ซึ่งระยะเวลานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิโดยรอบและสภาวะการใช้งานขณะนั้น

 

เสียงสเตอริโอ

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSX11.6-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

หากเพื่อนๆ ต้องการเสียงสเตริโอ ก็สามรถเพิ่มลำโพงอีกตัวหนึ่งในรุ่นเดียวกันได้ค่ะ จะเป็นการเล่นเพลงที่จะเต็มอิ่มมากขึ้น มีทั้งโหมดลำโพงคู่และโหมดสเตอริโอ

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSX11.7-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

โดยกดปุ่ม เปิด/ปิด บนลำโพงตัวใดตัวหนึ่งเพื่อเปิดใช้งาน ไฟแสดงบลูทูธจะกะพริบ

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSX11.8-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

ต่อมากดปุ่ม ADD บนลำโพงตัวเดิมจนกว่าจะได้ยินเสียงสัญญาณค่ะ ไฟแสดงบลูทูธและไฟแสดงตำแหน่ง ซ้าย/ขวา จะกะพริบ เพื่อนๆ จะได้ยินเสียงสัญญาณ เมื่อไฟแสดงตำแหน่งขวาสว่างขึ้น ในขณะที่ไฟแสดงบลูทูธและไปแสดงตำแหน่งซ้ายยังกะพริบอยู่

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSX11.9-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

เมื่อไฟแสดงตำแหน่งขวาของลำโพงตัวแรกสว่างขึ้น ให้กดปุ่ม เปิด/ปิด ของลำโพงอีกตัวเพื่อเปิดใช้งาน ไฟแสดงบลูทูธจะเริ่มกะพริบเป็นสีขาว

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSX11.10-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

กดปุ่ม ADD ที่ลำโพงตัวที่สอง จนกว่าจะได้ยินเสียงสัญญาณ ไฟแสดงบลูทูธและไฟแสดงตำแหน่ง ซ้าย/ขวา จะกะพริบ จากนั้นไฟแสดงตำแหน่งซ้ายจะติดสว่าง ในขณะที่ไฟแสดงบลูทูธและไฟแสดงตำแหน่งขวาดับลงค่ะ

 

คุณภาพเสียง

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSX11.11-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลกับคุณภาพเสียงของลำโพงเลยนะคะ ถึงแม้ว่าเจ้ารุ่นนี้จะไม่มีเทคโนโลยี EXTRA BASS ที่ล้ำสมัย แต่ก็ยังมีพาสซีฟเรดิเอเตอร์ติดตั้งคู่เพื่อให้เสียงเบสแสดงผลได้ดีจากตัวเครื่องที่มีขนาดกะทัดรัด ซึ่งจะได้รับแรงดันอากาศที่เกิดจากยูนิตลำโพงขนาด 10W ทำให้เพื่อนๆ ได้เพลิดเพลินไปกับเพลงโปรดได้อย่างเต็มที่นั่นเอง เสียงร้องเด่นชัดและเสียงแหลมก็แสดงผลออกมาได้ดีไม่แพ้กันค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ? ถูกใจเจ้าลำโพงจิ๋วตัวนี้กันหรือเปล่า? นอกจากรูปลักษณ์ที่เรียบหรูและขนาดที่กะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาไปข้างนอกบ้านได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อนๆ ยังสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาที่ไม่สูงจนเกินไปนั่นเองค่ะ แต่มีข้อเสียก็คือไม่สามารถป้องกันน้ำสาดกระเซ็นมาตรฐาน IPX5 ได้ และเนื่องด้วยมีขนาดที่กะทัดรัดมาก เมื่อตกกระแทกจึงอาจเสียหายหรือพังได้ง่าย อย่างไรก็ตามควรสอบถามฟังก์ชันและการใช้งานก่อนซื้อนะคะ เพื่อประโยชน์ของเพื่อนๆ เองค่ะ หวังว่ารีวิวลำโพงนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย สามารถติดตามรีวิวอุปกรณ์ต่างๆ ได้อีกมากมายเลยที่เว็บไซต์ Letmecheck.in.th อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์เป็นกำลังใจเล็กๆ ให้พวกเราด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูล

ปุ่มและการใช้งาน จาก http://helpguide.sony.net

การเชืื่อมต่อบลูทูธ จาก http://helpguide.sony.net

การเชื่อมต่อ NFC จาก http://helpguide.sony.net

สนทนาแบบแฮนด์ฟรี จาก http://helpguide.sony.net

การชาร์จลำโพง จาก http://helpguide.sony.net

เสียงสเตอริโอ จาก http://helpguide.sony.net

พาสซีฟเรดิเอเตอร์และอื่นๆ จาก http://www.sony.co.th

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]