ลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น SRS-XB10 อัดแน่นด้วยคุณภาพและฟังก์ชัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มาพบพวกเรากันอีกครั้งใน Letmecheck นะคะ สมัยนี้อะไรๆ ก็ต้องเชื่อมต่อแบบไร้สายใช่ไหมล่ะคะ เนื่องจากทำให้เกิดความสะดวกสบายนั่นเอง วันนี้พวกเราจะมารีวิวลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น  SRS-XB10 กันค่ะ ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นยอดนิยมของลำโพงบลูทูธ SONY เลยก็ว่าได้ แต่เพื่อนๆ หลายคนคงกำลังสงสัยใช่ไหมล่ะคะ ว่า SONY ไม่ได้ผลิตแค่อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านและสมาร์ทโฟนหรอกหรือ ..เปล่าเลยค่ะ SONY ก็เป็นบริษัทหนึ่งที่พยายามคิดค้นและผลิตอุปกรณ์ต่างๆ ให้ทันสมัยอยู่เสมอค่ะ ลำโพงบลูทูธก็เช่นกัน เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ทันสมัยที่บริษัท SONY ได้ผลิตออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบายของผู้คนนั่นเองค่ะ

 

ลำโพงSONYรุ่นSRSXB10.1-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

เป็นลำโพงที่มีดีไซน์ทรงกระบอกเรียบง่าย พร้อมด้วยสีสันที่สดใสทั้ง 6 เฉดสี ได้แก่ สีแดง สีเขียว สีเหลือง สีฟ้า สีขาว สีดำ อีกทั้งยังมีขนาดกระทัดรัด 10x10x8 เซนติเมตร น้ำหนัก 260 กรัม จึงทำให้พกพาไปข้างนอกได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังสามารถใช้สายคล้องเพื่อคล้องแฮนด์จักรยานหรืออุปกรณ์อื่นๆ ส่วนฟังก์ชั่นของลำโพงนั้นมีมากมายค่ะ แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามดูกันได้เลย

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • Sony รุ่น SRS-XB10
 • สายคล้อง
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • สาย USB

 

ปุ่มและการใช้งาน

ลำโพงSONYรุ่นSRSXB10.3-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

ลำโพงSONYรุ่นSRSXB10.4-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

 1. ปุ่ม เปิด/ปิด เครื่อง
 2. ปุ่ม เพิ่ม/ลด ระดับเสียง
 3. ปุ่ม ADD
 4. ปุ่ม เล่นเพลง
 5. เครื่องหมาย N
 6. ไฟแสดงบลูทูธ
 7. ไฟแสดงตำแหน่งซ้ายและขวา
 8. ไมโครโฟน
 9. ไฟแสดงการชาร์จ
 10. ช่องต่อ DC IN 5V
 11. ปุ่ม RESET
 12. ช่องต่อ AUDIO IN
 13. ฝาปิด
 14. สายรัด

 

การเชื่อมต่อ

 • การเชื่อมต่อบลูทูธ โดยกดปุ่ม เปิด/ปิด ค้างไว้จนกว่าจะได้ยินเสียงเตือน และไฟแสดงบลูทูธกะพริบเร็วขึ้นเป็นสีขาว จากนั้นให้ทำการค้นหาชื่อ “SRS-XB10” บนหน้าจออุปกรณ์ เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จแล้ว ไฟแสดงบลูทูธก็จะติดสว่างขึ้นมาค่ะ ซึ่งลำโพงรุ่นนี้สามารถจับคู่กับอุปกรณ์บลูทูธได้มากถึง 8 เครื่องเลยทีเดียว
 • การเชื่อมต่อ NFC One-touch เพียงปลดล็อกหน้าจออุปกรณ์แล้วนำมาสัมผัสบริเวณที่มีเครื่องหมาย N ของลำโพงค้างไว้ จนกระทั่งตอบสนอง จากนั้นให้ปฏิบัติตามขั้นตอนบนหน้าจอเพื่อทำการเชื่อมต่อให้สมบูรณ์ เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จ ไฟแสดงบลูทูธก็จะติดสว่างขึ้นนั่นเอง

 

สนทนาแบบแฮนด์ฟรี

ลำโพงSONYรุ่นSRSXB10.7-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

สามารถสนทนาแบบแฮนด์ฟรีได้ เนื่องจากมีไมโครโฟนในตัว หากมีสายเข้า เสียงเพลงก็จะหยุดชั่วคราวและเสียงเรียกเข้าจะดังออกจากลำโพง รับสายได้โดยกดปุ่มเล่น และปรับระดับเสียงได้จากปุ่ม เพิ่ม/ลด หากเพื่อนๆ ต้องการจะวางสาย ให้กดปุ่มเล่นอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการระงับเสียงรบกวนและการยกเลิกเสียงสะท้อน ซึ่งช่วยให้การสนทนาชัดเจนมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ทั้งนี้สมาร์ทโฟนของเพื่อนๆ จะต้องรองรับบลูทูธ HFP คือการใช้งานแบบแฮนด์ฟรี หรือ HSP คือรูปแบบการใช้งานชุดหูฟัง ผ่านบลูทูธค่ะ

 

ออกแบบกันน้ำมาตรฐาน IPX5

ลำโพงSONYรุ่นSRSXB10.2-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

IPX5 คือ ระดับการป้องกันต่อน้ำสาดกระเซ็น ซึ่งจะป้องกันเหงื่อ น้ำจืด และน้ำประปาได้ แต่ไม่สามารถป้องกันน้ำอื่นๆ ที่นอกเหนือจากเหงื่อ น้ำจืดและน้ำประปาได้ค่ะ เช่น น้ำสบู่ น้ำสระว่ายน้ำ น้ำทะเล เป็นต้น ดังนั้นเพื่อนๆ จึงหมดกังวลได้ เมื่อพกพา SONY SRS-XB10 รุ่นนี้ไปใช้ในงานปาร์ตี้หรือเล่นเพลงข้างนอกบ้านนั่นเอง

 

ระยะเวลาการใช้งาน

ลำโพงSONYรุ่นSRSXB10.5-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

เนื่องจากเจ้าลำโพงรุ่นนี้มีแบตเตอรี่ Li-ion polymer จึงทำให้สามารถรองรับการใช้งานที่ยาวนานถึง 16 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ถ้าเพื่อนๆ เปิดใช้ความดังระดับ 10 ซึ่งเป็นระดับเสียงสูงสุด ก็จะทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ระดับเสียงสูงสุดนั้นอยู่ที่ 5 ชั่วโมงค่ะ ส่วนการชาร์จไฟผ่าน Micro USB ระยะเวลาการชาร์จไฟในกรณีที่แบตเตอรี่หมดจะอยู่ที่ประมาณ 4 ชั่วโมง 30 นาทีค่ะ ซึ่งระยะเวลานั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิโดยรอบหรือสภาวะการใช้งาน

 

เสียงสเตอริโอ

ลำโพงSONYรุ่นSRSXB10.9-ลำโพงบลูทูธSONY

 

Credit : http://helpguide.sony.net

ลำโพงบลูทูธ SONY SRS-XB10 สามารถเพิ่มลำโพงรุ่นเดียวกันเข้ามาอีกหนึ่งตัวได้ค่ะ เพื่อเสียงสเตอริโอ โหมดคู่คือไฟแสดง ซ้าย/ขวา บนลำโพงทั้ง 2 ตัวจะสว่างขึ้นเป็นสีขาว โหมดสเตอริโอคือไฟแสดงซ้ายของลำโพงตัวหนึ่งจะติดเป็นสีขาว ส่วนลำโพงอีกตัวหนึ่งไฟแสดงขวาจะติดเป็นสีขาว โดยเพื่อนๆ สามารถเลือก Channel ของลำโพงด้วยปุ่ม ADD ด้านหลัง ว่าจะให้เป็นตำแหน่งซ้ายหรือขวา

 

คุณภาพเสียง

ลำโพงSONYรุ่นSRSXB10.8-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

มีเทคโนโลยี EXTRA BASS จึงเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเสียงโทนต่ำและส่งผลให้เสียงเบสมีพลังมากขึ้นนั่นเองค่ะ นอกจากเสียงเบสที่เน้นหนักแล้ว เสียงแหลมหรือเสียงร้องก็ยังแสดงผลได้ออกมาดีไม่น้อยไปกว่ากันเลย ทำให้เพื่อนๆ ได้เต็มอิ่มไปกับเสียงเพลงที่ชื่นชอบอย่างแน่นอนค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ กับ รีวิวลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น SRS-XB10 ที่พวกเราได้นำเสนอกันไป หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ เนื่องจากฟังก์ชันที่หลากหลาย ประกอบกับสีสัน ขนาดและราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ พวกเราเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเก็บเจ้าลำโพงบลูทูธรุ่นนี้ไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่จะเลือกซื้อ ควรสอบถามฟังก์ชันการใช้งาน ราคาและข้อมูลอื่นๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของเพื่อนๆ มากที่สุด จะซื้อทั้งที ก็ควรเลือกให้ดีไปเลยค่ะ สามารถติดตามข้อมูลหรือรีวิวอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกมากมายเลยที่เว็บไซต์ Letmecheck.in.th อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ คอมเมนต์พูดคุยเป็นกำลังใจเล็กๆ ให้พวกเราด้วยนะคะ ครั้งต่อไปจะเป็นอุปกรณ์อะไร แบรนด์ไหน ก็รอติดตามชมกันได้เลย สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูล

การเชื่อมต่อบลูทูธ จาก http://helpguide.sony.net

การเชื่อมต่อ NFC  จาก http://helpguide.sony.net

ปุ่มและการใช้งาน จาก http://helpguide.sony.net

สนทนาแฮนด์ฟรี จาก http://helpguide.sony.net

การชาร์จลำโพง จาก http://helpguide.sony.net

อื่นๆ จาก http://www.sony.co.th

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]

0 thoughts on “ลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น SRS-XB10 อัดแน่นด้วยคุณภาพและฟังก์ชัน”

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *