ลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น SRS-XB20 ดีไหม? Letmecheck มีคำตอบ

กลับมาพบกับพวกเรากันอีกเช่นเคยนะคะใน Letmecheck วันนี้พวกเราก็ขอแนะนำอีกหนึ่งลำโพงบลูทูธของบริษัท SONY ค่ะ คือรุ่น SRS-XB20 นั่นเอง ผู้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์บริษัท SONY จะต้องห้ามพลาดเป็นอันขาดเลยค่ะ และอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า SONY ได้ผลิตลำโพงบลูทูธออกมาแล้ว ซึ่งก็มีด้วยกันหลากหลายรุ่น แต่เจ้าลำโพงรุ่นนี้จะมีความแตกต่างกับรุ่น SRS-XB10 หรือรุ่นอื่นๆ อย่างไรบ้าง เพื่อนๆ ก็ต้องไปติดตามกันเลย

 

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.1-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

ลำโพงรุ่นนี้มีขนาด 22 x 10 x 15 เซนติเมตร น้ำหนัก 590 กรัม รูปลักษณ์ที่สวยงามและทันสมัย มาพร้อมกับเส้นไฟสีเดียวในตัว ซึ่งสีของเส้นไฟจะขึ้นอยู่กับสีเครื่องของลำโพงค่ะ เพื่อนๆ สามารถเลือกให้ตรงกับสไตล์ของตนเองได้เลย เส้นไฟสีเดียวจะช่วยทำให้งานปาร์ตี้มีสีสันมากขึ้น หรือจะนำลำโพงรุ่นนี้ไปไว้ตกแต่งห้องก็เจ๋งไปอีกแบบเลยล่ะค่ะ

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • Sony SRS-XB20
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • สาย USB

 

ปุ่มและการใช้งาน

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.2-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.3-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

 1. ปุ่ม เปิด/ปิด เครื่อง
 2. ไฟแสดงการชาร์จ
 3. ไฟแสดงบลูทูธ
 4. ปุ่ม เพิ่ม/ลด ระดับเสียง
 5. ไฟแสดงตำแหน่งซ้าย/ขวา
 6. ปุ่ม ADD
 7. ปุ่ม เล่นเพลง
 8. ปุ่ม โทร และ ไฟแสดงแบตเตอรี่
 9. ปุ่มและไฟแสดง EXTRA BASS LIGHT
 10. เครื่องหมาย N
 11. ไมโครโฟน
 12. ไฟส่องสว่าง
 13. ฝาปิด
 14. ช่องต่อ AUDIO IN
 15. ปุ่ม RESET
 16. ช่องต่อ DC IN 5V

 

การเชื่อมต่อ

 • การเชื่อมต่อบลูทูธ โดยกดปุ่ม เปิด/ปิด ค้างไว้จนกว่าจะได้ยินเสียงแนะนำ และไฟแสดงบลูทูธกะพริบเร็วขึ้นเป็นสีขาว จากนั้นให้ทำการค้นหาชื่อ “SRS-XB20” บนหน้าจออุปกรณ์ เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จแล้ว ไฟจะติดสว่างขึ้นมา อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์บลูทูธได้มากถึง 8 เครื่องด้วยกัน
 • การเชื่อมต่อ NFC One-touch อันดับแรกคือต้องปลดล็อกหน้าจออุปกรณ์ แล้วนำมาสัมผัสส่วนที่เป็นเครื่องหมาย N ของลำโพงค้างไว้ จนกระทั่งอุปกรณ์ตอบสนอง จากนั้นให้ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อให้การเชื่อมสมบูรณ์ค่ะ เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จแล้ว ไฟแสดงบลูทูธจะติดสว่างขึ้น

 

การสนทนาแบบแฮนด์ฟรี

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.4-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

เป็นลำโพงอีกหนึ่งรุ่นที่สามารถสนทนาแบบแฮนด์ฟรีได้ค่ะ เนื่องจากมีไมโครโฟนในตัว เพลงจะหยุดเล่นชั่วคราวเมื่อมีสายเรียกเข้า กดรับสายและวางสายได้ที่ปุ่มโทร ปรับระดับเสียงสนทนาได้ที่ปุ่ม เพิ่ม/ลด ระดับเสียงค่ะ ทั้งนี้สมาร์ทโฟนของเพื่อนๆ จะต้องรองรับบลูทูธ HFP คือการใช้งานแบบแฮนด์ฟรี หรือ HSP คือรูปแบบการใช้งานชุดหูฟังผ่านบลูทูธค่ะ

 

ออกแบบกันน้ำมาตรฐาน IPX5

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.5-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://www.sony.co.th

มาตรฐาน IPX5 คือ ระดับป้องกันน้ำสาดกระเซ็น โดยสามารถป้องกันเหงื่อ น้ำจืด และน้ำประปาได้ค่ะ แต่ไม่สามารถป้องกันน้ำชนิดอื่นๆ ที่นอกเหนือจากเหงื่อ น้ำจืด และน้ำประปาได้ เช่น น้ำทะเล น้ำสบู่ เป็นต้น

 

ไฟเส้นสีเดียว

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.6-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

ลำโพงรุ่นนี้มีจุดเด่นที่เส้นไฟสีเดียว ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เมื่อเปิดเครื่องโดยกดปุ่ม เปิด/ปิด ไฟเส้นสีเดียวข้างหน้าลำโพงก็จะสว่างขึ้นทันทีเลย

 

Party chain

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.11-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

คือฟังก์ชันที่สามารถเชื่อมต่อลำโพงในรุ่นเดียวกัน หรือรุ่น SRS-XB30 , SRS-XB40 พร้อมกันถึง 10 เครื่อง

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.7-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

 ยกตัวอย่างโดยการเชื่อมต่อลำโพงรุ่น SRS-XB20 เป็นตัวที่สองและตัวต่อไปๆ กดปุ่ม เปิด/ปิด บนลำโพงตัวที่ต้องการนำไปเชื่อม ไฟแสดงบลูทูธจะกะพริบเป็นสีขาว ต่อมาคือกดปุ่ม ADD และปุ่มเพิ่มระดับเสียงค้างไว้ประมาณ 3 วินาที จนกระทั่งได้ยินเสียงเตือน ไฟแสดงบลูทูธและไฟแสดงตำแหน่ง ซ้าย/ขวา จะกะพริบเป็นสีขาว จากนั้นไฟแสดง ซ้าย/ขวา จะติดสว่าง แล้วไฟแสดงบลูทูธจะดับลงค่ะ

 

ระยะเวลาการใช้งาน

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.8-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : https://www.pinterest.com

ลำโพงรุ่นนี้มีแบตเตอรี่ Li-ion polymer จึงรองรับการใช้งานที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง หากเปิดความดังระดับ 21 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด จะทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ในระดับเสียงสูงสุดนั้นอยู่ที่ 3 ชั่วโมง การชาร์จไฟผ่านสาย USB ในกรณีที่ไม่มีแบตเตอรี่จะอยู่ที่ประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ แต่เพื่อนๆ ควรชาร์จนานมากกว่า 1 ชั่วโมงก่อนการเริ่มใช้งานครั้งแรกนะคะ ทั้งนี้ระยะเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิโดยรอบหรือสภาวะการใช้งาน

 

เสียงสเตอริโอ

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.9-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit : http://helpguide.sony.net

สามารถเพิ่มลำโพงอีกหนึ่งตัวเพื่อเสียงสเตอริโอได้ค่ะ จะมีทั้งโหมดคู่และโหมดสเตอริโอ โหมดคู่คือไฟแสดง ซ้าย/ขวา บนลำโพงทั้ง 2 ตัวจะสว่างขึ้นเป็นสีขาว โหมดสเตอริโอคือไฟแสดงซ้ายของลำโพงตัวหนึ่งจะติดเป็นสีขาว ส่วนลำโพงอีกตัวหนึ่งไฟแสดงขวาจะติดเป็นสีขาว โดยเลือก Channel ของลำโพงว่าจะให้เป็นตำแหน่งซ้ายหรือขวาด้วยปุ่ม ADD ด้านหลังค่ะ

 

คุณภาพเสียง

ลำโพงบลูทูธSONYรุ่นSRSXB20.10-ลำโพงบลูทูธSONY

Credit https://www.pinterest.com

ลำโพงรุ่นนี้มีเทคโนโลยี EXTRA BASS ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับเสียงโทนต่ำและส่งผลให้เสียงเบสมีพลังมากขึ้นเช่นเดียวกับรุ่น SRS-XB10 ต่างกันตรงที่รุ่นนี้จะมีปุ่ม EXTRA BASS เพื่อนๆ สามารถเลือกได้เลยว่าต้องการเอฟเฟกต์นี้หรือไม่ ถ้าต้องการก็กดที่ปุ่ม EXTRA BASS ได้ทันทีเลย ไฟจะติดสว่างขึ้น แต่ถ้าไม่ต้องการเอฟเฟกต์นี้ ให้กดปุ่ม EXTRA BASS อีกครั้งเพื่อปิดนั่นเอง ส่วนเสียงร้องและเสียงแหลมนั้นก็แสดงผลออกมาได้ดีเช่นกันค่ะ

 

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะคะ กับ รีวิวลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น SRS-XB20 ทั้งรูปลักษณ์ สีสัน และฟังก์ชันนั้นถือได้ว่าน่าสนใจมากเลยค่ะ แต่เนื่องด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง จึงเหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่มีงบประมาณในการซื้อ สามารถติดตามข้อมูลอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกมากมายที่เว็บไซต์ Letmecheck.in.th คอมเมนต์พูดคุยหรือกดไลค์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวอุปกรณ์ครั้งต่อไป สวัสดีค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูล

ปุ่มและการใช้งาน จาก http://helpguide.sony.net

การเชื่อมต่อบลูทูธ จาก http://helpguide.sony.net

การเชื่อมต่อ NFC จาก http://helpguide.sony.net

สนทนาแฮนด์ฟรี จาก http://helpguide.sony.net

ไฟเส้นเดียว จาก http://helpguide.sony.net

Party Chain จาก http://helpguide.sony.net

การชาร์ลำโพง จาก http://helpguide.sony.net

เสียงสเตอริโอ จาก http://helpguide.sony.net

อื่นๆ จาก http://www.sony.co.th

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]

0 thoughts on “ลำโพงบลูทูธ SONY รุ่น SRS-XB20 ดีไหม? Letmecheck มีคำตอบ”

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *