ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น Charge 3 แบตอึดฟังยาวๆได้ 20 ชั่วโมง

แน่นอนครับว่าทุกวันนี้ เทคโนโลยี Bluetooth ได้เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตมากขึ้น ซึ่งการเชื่อมต่อไร้สายนั้น มีแต่ข้อดีเรื่องความสะดวกสบาย โดยเทคโนโลยีนี้ได้มาปรับใช้ร่วมกับการฟังเพลง อย่างลำโพงบลูทูธนั่นเอง ซึ่งตอนนี้เป็นที่แพร่หลายอย่างมาก โดยวันนี้เราจะมารีวิว ลำโพง รุ่น  Charge 3 ของ JBL ที่กำลังมาแรง เป็นที่จับตามองของแฟนคลับ ซึ่งรุ่นนี้จะมีจุดเด่นอะไรบ้างที่น่าสนใจ รวมถึงฟังก์ชั่น เสปคต่างๆ จะสมชื่อสมราคารึเปล่า ไปชมกันเลยครับ

ลำโพงJBL-Charge 3-รูปรวม

Credit: https://www.pcmag.com

สวยงาม ทันสมัย พกพาง่าย

ใครๆก็อยากจะได้ของสวยๆงามไปอวดเพื่อนๆ ซึ่งลำโพงรุ่นนี้ก็มีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย พร้อมมีหลากสีสันให้เลือกซื้อกันหลายสี ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆชอบสีโทนไหนก็เลือกกันได้ตามใจชอบเลยล่ะครับ นอกจากนั้นก็สามารถพกพาไปไหนก็ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้ กินเลี้ยง หรือ จะปิกนิก นอนฟังเพลงสบายๆเพราะด้วยขนาดเพียง 21.3 x 8.7 x 8.85 เซนติเมตร เรียกได้ว่ากำลังถือได้เหมาะมือเอามากๆ พร้อมกับน้ำหนักเบาเพียง 800 กรัม จะพกไปไหนก็ไม่อายใคร

เชื่อมต่อได้สมราคา

ลำโพงบลูทูธจุดเด่นก็ต้องเป็นเรื่อง Bluetooth  ที่เพื่อนๆสามารถกดปุ่มบลูทูธ พร้อมทั้งหาสัญญาณชื่อมต่อ JBL Charge 3 กันได้เลย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แทบเล็ต โน้ตบุค ก็สามารถเชื่อมต่อได้สบายๆ นอกจากบลูทูธแล้วก็ยังมีการเชื่อมต่ออื่นๆได้อีกดังนี้ครับ

  • เชื่อมต่อด้วยสาย AUX เพียงเสียบสายขนาด 5 mm เข้ากับเครื่องเล่นเพลง สมาร์ทโฟน ก็ฟังเพลงชิลๆได้ง่ายๆ
  • เชื่อมต่อ Micro USB เพื่อสำหรับเสียบสายชาร์จไฟเข้ากับตัวลำโพงบลูทูธ
  • ช่องเชื่อมต่อ USB สำหรับทำหน้าที่เป็น Powerbank ชาร์จโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ตได้อีกด้วยครับ

ลำโพงJBL-Charge 3-น้ำกระเซ็น

Credit:https://www.dicasbarcelona.com

 

การเชื่อมต่อพิเศษ กับ JBL Connect

สำหรับเจ้า JBL Connect  นั้นเป็นฟังก์ชั่นที่เป็นจุดเด่นของ JBL เลยก็ว่าได้ กับ การเชื่อมต่อลำโพงตัวที่ 2 ที่รองรับระบบนี้เข้าด้วยกันได้ ซึ่งสามารถเชื่อมได้ 2 แบบ ดังต่อไปนี้ครับ

  • แบบ Party Mode ฟังก์ชั่นนี้จะทำให้ลำโพงทั้ง 2 ตัวออกเสียง เล่นเพลงเหมือนกัน จะทำให้เหมาะกับเอาไปวางไว้ตามจุดต่างๆในงานปาร์ตี้ เพื่อให้เสียงนั้นกระจายได้ทั่วถึง นั่นเอง
  • แบบ Stereo Mode เป็นโหมดที่จะทำให้ลำโพงทั้ง 2 ตัวออกเสียงคนละข้างกัน จะทำให้ได้เสียงเพลงที่มีมิติมากขึ้น เป็นการเพิ่มอรรถรถในการฟังเพลงได้อย่างเต็มที่

แบตอึด ฟังได้ยาว 20 ชั่วโมง

ฟังเพลงกันข้ามวัน กับ แบตเตอรี่สุดโหด ขนาด 6,000 mAh   ซึ่งจากการทดสอบใช้งานจริงจะเหลือ 16-18 ชั่วโมง ซึ่งขึ้นอยู่กับความดังที่เพื่อนๆเปิด จะเห็นได้ว่า 18 ชั่วโมงก็เพียงพอต่อการฟังเข้าแล้วล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นเพลงสไตล์ไหนๆ ลำโพงรุ่น   Charge 3 ของ JBL ก็ไม่มีหวั่น

ลำโพงJBL-Charge 3-กันน้ำ

Credit:http://gearopen.com

ระบบกันน้ำ IPX7

เรียกได้ว่าจุดเด่นๆของรุ่นนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องของ ระบบกันน้ำ   IPX7 ที่สามารถอยู่ใต้น้ำลึก 1 เมตร นานครึ่งชั่วโมง ซึ่งเป็นลำโพงที่ยังไม่มีเจ้าไหนมาเทียบเรื่องนี้ได้

ปุ่มกดสุดเนี้ยบบนลำโพง

ใช่แล้วครับ รุ่น Charge3 มีปุ่มกดฟังก์ชั่นต่างๆให้ใช้งานได้อย่างสะดวก  ซึ่งปุ่มต่างๆก็แบ่งได้ดังนี้

  • ปุ่มแรกเป็นปุ่มบลูทูธ จะทำหน้าที่เปิดปิดบลูทูธ ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แทบเล็ต
  • ปุ่มที่ 2 เป็นปุ่มลดเสียง หรือ เพิ่มเสียง จะทำหน้าที่ เพิ่ม-ลด เสียงได้ตามต้องการ
  • ต่อมาเป็นปุ่มเปิด หรือ ปิด ลำโพง สำหรับเปิดปิดการใช้งาน
  • ปุ่มคล้ายๆเครื่องหมายอินฟินิตี้ทรงเหลี่ยม เป็นเครื่องหมาย JBL Connect สำหรับเปิดใช้งานเชื่อมต่อลำโพงตัวอื่นๆที่รองรับระบบเดียวกันได้
  • ปุ่มสุดท้ายเป็นปุ่มกดหยุดเล่นเพลง ที่สามารถกดหยุด หรือ เล่นต่อได้ตามต้องการ

ลำโพงJBL-Charge 3-ปุ่มกด

Credit:https://www.mercular.com

จุดด้อยของลำโพง และ ข้อควรระวัง

จุดด้อยของลำโพงรุ่นนี้ก็ยังคงอยู่ในเรื่องของราคา ที่มีราคาค่อนข้างสูงถึง 6000 บาท เพราะเป็นสินค้านำเข้าจาก อเมริกา ทำให้ค่าเงินนั้นแตกต่างกัน แต่ด้วยระบบ ฟังก์ชั่น การใช้งานต่างๆ ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานก็ทำให้หลายๆคนยอมเสียเงินเพื่อซื้อมาครอบครองให้ได้ ใช่แล้วครับในจุดนี้จึงเกิดข้อควรระวังเรื่องสินค้าปลอม ที่ตอนนี้อาจจะถูกหลอกขายกันได้ ดังนั้นควรซื้อจากร้านค้า สินค้า IT ชั้นนำ ที่เชื่อถือได้ ที่สำคัญต้องมีการรับประกันด้วย 1 ปี ถึงจะเป็นของแท้แน่นอน เรื่องสำคัญอีกเรื่องก็คงเป็นเรื่องการกันน้ำกันฝุ่น ตัวลำโพงจะมีแผ่นยางปิดรูการเชื่อมต่อต่างๆ ควรดูแลรักษาให้ดี ไม่อย่างนั้นแล้วน้ำจะซึม หรือ ฝุ่นจะเข้าไปได้นั่นเอง

ลำโพงJBL-Charge 3-ยางกันน้ำ

“จุกยางกันน้ำ ที่ควรปิดเอาไว้ กันได้ทั้งน้ำ และ ฝุ่น สำคัญมาก อย่าลืม!!”

Credit:https://www.mercular.com

ลำโพงบลูทูธของ JBL ยังคงมีจุดเด่นที่แตกต่างเรื่องกันน้ำกันฝุ่น รวมทั้งดีไซน์ที่ล้ำสมัย แปลกใหม่กับคนรุ่นใหม่ ที่พร้อมเติมไฟให้กับชีวิต ได้มีสีสันมากขึ้น ซึ่งลำโพงบลูทูธ รุ่นนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีกับทุกฟังก์ชั่น ซึ่งถ้าหากใครถูกใจรุ่นนี้ก็อย่าลืมไปเช็คราคากันได้ ยิ่งถ้าหากซื้อมาใช้แล้วเป็นยังไง เสียงดีรึเปล่า ก็มาคอมเม้นเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ  ถ้าใครชอบก็อย่าลืมกด Like กด Share ให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า กับการรีวิวครั้งใหม่ ที่ถูกใจเพื่อนๆอย่างแน่นอนครับ

เช็คราคาปัจจุบันได้ที่: https://www.lazada.co.th

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]

0 thoughts on “ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น Charge 3 แบตอึดฟังยาวๆได้ 20 ชั่วโมง”

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *