ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น GO จิ๋วแต่แจ๋ว ฟังเพลินๆต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง

ต้องยอมรับเลยครับว่าในปัจจุบันนี้ เป็นยุคที่มีเทคโนโลยีไร้สาย ให้เพื่อนๆได้ใช้งานกันมากมาย ซึ่งถ้าหากมองย้อนไปแรกๆก็คงเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ ที่เรียกว่ามือถือนั่นเอง โดยมีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆจนมาถึง สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ซึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างความฮือฮา แปลกใหม่ในปัจจุบันนี้ อีกทั้งตอบโจทย์ได้กับทุกเพศ ทุกวัย ก็คือ ลำโพงบลูทูธนั่นเองครับ ซึ่งวันนี้ พวกเราจะมารีวิวลำโพงบลูทูธยี่ห้อดังอย่าง JBL กับ รุ่น GO ที่มีขนาดจิ๋ว แต่ฟังก์ชั่นที่ครบครัน ซึ่งจะมีอะไรกันบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

ลำโพง JBL-GO-หลากสี

Credit:http://tamirhalfon.uno

ดีไซน์เรียบง่าย พกพาสะดวก

เริ่มกันด้วยดีไซน์ของลำโพงบลูทูธ รุ่น GO จาก JBL ที่มีขนาดเล็กมากๆ เป็นทรงสี่เหลี่ยมที่มีขนาด 6.87 x 8.27 เซนติเมตร โดยหนาเพียง 3 เซนติเมตรเท่านั้น น้ำหนักเบามากๆเพียง 130 กรัม ตัวเครื่องมีสีให้เลือกมากถึง 8 สีครับ ไม่ว่าจะเป็นสีดำ, สีขาว, สีน้ำเงิน, สีเหลือง, สีแดง, สีส้ม, สีชมพู, สีเหลือง และสีเขียวพาสเทล วิเคราะห์จากขนาดที่บอกได้ ก็คงพอจะเดาๆได้ล่ะครับว่า พกพาง่ายแค่ไหน?

ลำโพง JBL-GO-Bluetooth

Credit:https://www.lazada.co.th

สเปคขั้นเทพ เกินขนาด

เรื่องดีไซน์ที่พกง่าย สวยงามผ่านไปแล้ว ต่อมาก็ต้องมาดูเสปคของลำโพงรุ่นนี้กันบ้างครับ ซึ่งใช้การเชื่อมต่อ  Bluetooth เวอร์ชั่น 4.1 ในการเชื่อมต่อ กับ สมาร์ทโฟน แทบเล็ต  หรืออุปกรณ์อื่นๆที่เชื่อมต่อได้  อีกทั้งขนาดของดอกลำโพงเท่ากับ 40 มิลลิเมตร แบตเตอรรี่ 600 มิลลิแอมป์ นอกจากนั้น ลำโพงรุ่นนี้ยังใช้คุยมือถือได้อีกด้วย เพราะในตัวลำโพง มีไมโครโฟนเล็กๆอยู่  พร้อมทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเล่นเพลงจากสาย AUX เพื่อเล่นเพลง ในกรณีที่ไม่ได้เล่นเพลงผ่านบลูทูธนั่นเอง

ระบบเทคโนโลยีเสียง จากเมริกา

หากมองเผินๆแล้ว ลำโพงรุ่นนี้ดูเรียบง่าย ธรรมดามาก ยิ่งถ้าหากใครที่ซื้อสีดำด้วยแล้วก็อาจจะดูธรรมดาลงไปอีก แต่ด้วยฟังก์ชั่นพิเศษ ที่ออกมาตอบโจทย์คนรักเสียงเพลงอย่างแท้จริง ด้วยระบบเสียงที่มีคุณภาพจาก อเมริกา ทำให้เล่นเพลงได้ทุกแนว ให้เสียงเพราะ คมชัด ด้วยเสปคของลำโพงที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วก็ทำให้สะดวกทุกการเชื่อมต่ออีกด้วย ซึ่งเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย

เล่นง่ายไม่ต้องคอยชาร์จ

ถ้าใครรู้จักลำโพงบลูทูธเป็นอย่างดีก็จะทราบว่า บางรุ่นก็ต้องคอยชาร์จแบตเตอรี่เอาไว้ แต่รุ่น GO จาก JBL ไม่ต้อง เพราะเป็นแบตเตอรี่ชาร์จในตัว พร้อมทั้งมีขนาดความจุมากพอที่จะเล่นเพลงได้ต่อเนื่องยาวๆ ถึง 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ลำโพง JBL-GO-มือถือ

Credit:https://www.lazada.co.th

รับโทรก็คุยผ่านลำโพงได้

เรียกได้ว่าลำโพงรุ่นนี้ ได้ซ่อนไมโครโฟนจิ๋วเอาไว้ ซึ่งเราสามารถโทรออก รับสาย พูดคุยผ่านลำโพงกันได้เลยครับ เพราะมีระบบ  Noise Cancelling สำหรับตัดเสียงรบกวนในขณะที่คุยโทรศัพท์ เป็นเทคโนโลยีที่สะดวก ทันสมัย ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมาแล้วหลายคน

ระยะการเชื่อมต่อไกล

สำหรับลำโพงรุ่นอื่นๆ ยี่ห้ออื่นๆ อาจจะรับสัญญาณบลูทูธได้ไม่ถึง 5 เมตร แต่สำหรับรุ่นนี้ขอบอกเลยว่า รับสบายๆ ได้ถึง 10 เมตร แต่ทั้งนี้แล้วการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธจะปล่อยคลื่นในแนวกว้าง ถ้าหากมีสิ่งกีดขวางใดๆ ก็อาจจะทำให้สัญญาณขาดหาย หรือ ไม่สเถียรได้นั่นเอง ส่วนการโทรออก หรือ รับสายผ่านลำโพงนั้น ขึ้นอยู่กับเครือข่ายของมือถือ แต่หลังจากที่การันตีจากผู้ใช้หลายๆคน ให้คำตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า โทรออกเสียงดี รับส่งชัดเจน

ลำโพง JBL-GO-ไฟแบตเตอรี่

“ชาร์จแบตในตัวเพียง 1.5 ชั่วโมง ก็เล่นได้ยาวๆ 5 ชั่วโมง”

Credit:https://www.lazada.co.th

เช็คไฟแบตได้ง่ายๆ

เพื่อนๆที่ใช้งานสามารถ ดูสถานะการทำงานของตัวลำโพงได้จากไฟ LED ที่ด้านหน้าของตัวลำโพงเลยครับ  ซึ่งลักษณะขอการกระพริบสีไฟ LED ที่ติดขึ้น โดยจะบอกสถานะของลำโพงบลูทูธได้ดังต่อไปนี้

  • ถ้าเป็นไฟสีฟ้ากระพริบช้าๆ หมายถึง ตัวลำโพงยังไม่ได้รับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใด
  • ไฟสีฟ้ากระพริบเร็วๆ หมายถึงโหมดเตรียมพร้อมสำหรับการจับคู่ หรือ มีสายเรียกเข้ามายังโทรศัพท์ที่จับคู่อยู่
  • ไฟสีฟ้าติดค้าง หมายถึง  ลำโพงได้รับการเชื่อมต่ออยู่และพร้อมสำหรับการใช้งาน
  • ไฟสีแดงกระพริบ หมายถึง แบตเตอรี่ภายในตัวลำโพงใกล้จะหมดลง
  • ไฟสีแดงติดค้าง หมายถึง  กำลังรีชาร์จแบตเตอรี่ภายในตัว

จุดด้อยของลำโพงรุ่นนี้

บางคนอาจจะบอกว่าพวกเรารีวิวแต่จุดเด่นๆ แต่รู้ไหมครับว่า ลำโพงบางรุ่นก็ถูกพบจุดด้อยหลายๆแบบ เช่น รุ่น GO จะไม่สามารถกันน้ำได้ อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับฟัง 1-2 คนเท่านี้กำลังดี แต่ถ้าหากเป็นปาร์ตี้ใหญ่ๆ หรือ ฟังหลายคนก็อาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่

ลำโพง JBL-GO-packing

Credit:https://www.lazada.co.th

ข้อควรระวัง

สำหรับลำโพง JBL นั้นจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะผลิต นำเข้าจาก อเมริกา เพื่อนๆคนไหนที่ชอบช้อปปิ้งตลาดนัด หรือ ร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์มือถือต่างๆ ก็ควรระวังสินค้าปลอม เพราะตอนนี้มีของก๊อบปี้ ลอกเลียนแบบกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่คล้าย อาจจะถูกหลอกขายได้ ดังนั้นไม่ว่าจะช้อปแบบออนไลน์ หรือ ช้อปร้านก็ควรศึกษาดีๆ ควรเลือกร้านที่มีชื่อ การรับประกัน ถ้าเป็นการซื้อทางออนไลน์ ก็ควรเลือกเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ ไม่อย่างนั้นแล้วจะเสียใจ

 

สรุปกันง่ายๆ ถ้าหากใครชอบฟังเพลงเพลินๆ ชอบการพกพาแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะไปเที่ยว ปิคนิค ทำกิจกรรมบันเทิงใดๆ  ก็เป็นลำโพงบลูทูธรุ่นจิ๋ว แต่แจ๋ว ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้หลายๆคนได้ดีมานักต่อนักแล้ว ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับ สำหรับ การรีวิวลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น GO ที่ต้องบอกเลยครับว่า ลำโพงดีไซน์เรียบง่าย ขนาดจิ๋วๆแบบนี้ จะมีฟังก์ชั่นที่น่าประทับใจ ถูกอกถูกใจเพื่อนๆกันไปไม่ใช่น้อยเลยล่ะครับ ซึ่งถ้าหากใครกำลังมองหาลำโพงขนาดจิ๋ว แต่เสียงแจ๋ว พร้อมฟังก์ชั่นโดนๆอยู่ล่ะก็ อย่าลืมเข้าไปเช็คราคากันได้เลยครับ ซึ่งราคาขอบอกก่อนว่า ประมาณ 1200 บาท อาจจะมีบางร้านที่ลดราคา อาจจะถูกหรือแพงกว่านี้ได้ครับ สำหรับวันนี้ใครที่ชื่นชอบบทความรีวิวนี้ ก็อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆ ด้วยการ กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ ในบทความหน้าพวกเราจะเอาอะไรมาริวิว แบไต๋กันอีก อย่าลืมติดตามชมกันต่อนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.lazada.co.th

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]

0 thoughts on “ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น GO จิ๋วแต่แจ๋ว ฟังเพลินๆต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง”

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *