ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น Pulse 2 กันน้ำ เสียงดี พร้อมการันตีคุณภาพ

 

งานปาร์ตี้ไหนขาดเสียงเพลงก็คงไม่สนุก ขอแนะนำนวัตกรรมเปลี่ยนโลก กับ ลำโพงบลูทูธจาก JBL วันนี้เราจะมาแนะนำกับ รุ่น Pulse2 กับคุณสมบัติที่เด่นๆ กับ ฟังก์ชั่นน่าโดนมากมาย เหมาะสำหรับเพื่อนๆสายบันเทิงไม่ว่าจะงานปาร์ตี้ งานเลี้ยง ปิกนิก ก็สามารถพกพาลำโพงไร้สายรุ่นนี้ไปได้ทุกที่ อีกทั้งดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย พกไปไหนไม่อายใคร กับความดูแพงของรุ่นนี้ ซึ่งเราจะพบอะไรกับลำโพงรุ่นนี้กันบ้าง เพื่อนๆที่กำลังมองหา หรือ เลือกซื้อลำโพงบลูทูธ ไม่ควรพลาดกับบทความรีวิวนี้กันนะครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับ

ลำโพง JBL-Pulse2-ตัวสีเครื่อง

Credit:https://www.mercular.com

ดีไซน์สวย จะวางหรือถือ ก็เท่

สิ่งที่ต้องเห็นก็คือ รูปร่างของลำโพง เป็นทรงกระบอกยาว ดีไซน์เรียบง่าย แต่ดูมีราคา ทันสมัย ไม่ว่าจะตั้งเอาไว้ หรือ ถือ ก็ดูดีมีสไตล์ ขนาด 79 x 182 มิลลิเมตร น้ำหนักเบา เพียง 0.5 กิโลกรัม พกพาง่ายๆไม่ลำบาก แต่ว่าตัวลำโพงจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งในตัวลำโพงนั้นก็ยังมีฟังก์ชั่นเด่นๆอีกมากมาย

การเชื่อมต่อที่สะดวก

ลำโพงรุ่นนี้ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่านสัญญาณบลูทูธ เพียงแค่กดปุ่มบลูทูธเท่านั้นเองครับ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือ แทบเล็คต อยากให้เชื่อมกันล่ะก็ เพียงแค่หาสัญญาณชื่อ JBL Pulse 2 ก็เชื่อมต่อได้แล้ว ถัดมาก็เป็น  Micro USB สำหรับการเสียบชาร์จไฟเครื่อง Pulse2 และสุดท้ายเป็นการเชื่อมต่อแบบสาย AUX ขนาด 3.5mm ที่เป็นมาตรฐาน เชื่อมต่อง่ายๆได้ทุกรูปแบบ

ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น Pulse 2

Credit:https://www.lazada.co.th

เปลี่ยนสีได้ ตามฟิลลิ่ง

ใช่แล้วครับฟังไม่ผิด เพรารุ่น Pulse2 มีคุณสมบัติเปลี่ยนสีเครื่องได้ เพราะรอบลำโพงจะติดตั้งสีของ LED เอาไว้ เมื่อเล่นเพลง สีของไฟก็จะเปลี่ยนไปตามอารมณ์ของเพลง อีกทั้งสภาพของแสงที่อยู่รอบๆตัวด้วยครับ ถ้าหากเลือกเพลงเร็ว ก็จะเป็นสีแดงวิ่งไปมา ตามจังหวะเพลง ซึ่งแสงสีต่างๆทั้งหมดนั้น เราสามารถเลือก หรือกำหนดขั้นตอนต่างๆได้ ผ่านทางแอพลิเคชั่น บน iPhone, iPad ได้เลยครับ ซึ่งสามารถเลือกสี การวิ่งของไฟ ที่ยังสามารถโหลดเพิ่มเติมในแบบอื่นๆได้อีกด้วยครับ ดังนั้นแล้วจุดเด่นนี้เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่น่าสนใจมากๆของรุ่นนี้นั่นเอง  

ปุ่มกดต่างๆ

ในส่วนปุ่มต่างๆของรุ่นนี้นั้น สามารถเข้าใจได้ง่ายๆเลยล่ะครับ ก็จะมีไล่ลำดับตามๆกันมา  โดยช่องแรกจะเป็นเซ็นเซอร์วัดแสงในห้อง ซึ่งฟังก์ชั่นนี้จะปรับให้แสงสีของลำโพงเข้ากันกับแสงในห้องนั่นเองครับ ต่อมาก็เป็นปุ่มเปิด-ปิดเครื่องซึ่งเพื่อนๆน่าจะคุ้นหู คุ้นตากันมาแล้ว ต่อมาก็เป็นปุ่มบลูทูธ ที่กดปุ่มเดียวก็เชื่อมได้ง่ายๆแล้ว ถัดลงมาเป็นปุ่มปรับแสงไฟ จะเอามืด หรือ สว่างก็ปรับกันได้ ถัดมาเป็นปุ่มเพิ่ม-ลด เสียง ลำดับต่อมาเป็นไฟแสดงแบตเตอรี่ ต่อมาเป็นปุ่ม JBL Connect ที่เป็นฟังก์ชั่นพิเศษและ สุดท้ายเป็นปุ่มเล่น-หยุด เพลง โดยปุ่มต่างๆสามารถใช้งานได้ง่ายๆเลยครับ

ลำโพง JBL-Pulse2-ปุ่มกด

Credit:https://www.mxphone.net

แบตเตอรี่จัดเต็ม

สำหรับรุ่น Pulse2 นี้ มีความจุของแบตเตอรี่ 6000 mAH เป็นวัสดุลิเทียมไอออน สามารถเล่นได้นานสูงสุดต่อเนื่องกันถึง 10 ชั่วโมง ซึ่งใช้เวลาชาร์จเต็มๆเพียงแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น

สนุกได้กับฟังก์ชั่น JBL Connect

ถ้าหากแก๊งของเพื่อนๆมีลำโพง JBL รุ่นนี้ ก็สามารถมาร่วมจอยกันได้ กับ ฟังก์ชั่น  JBL คอนเนค ซึ่งจะสามารถแบ่งโหมดได้ง่ายๆดังต่อไปนี้ครับ

  • แบบ Party Mode ฟังก์ชั่นนี้จะทำให้ลำโพงทั้ง 2 ตัวออกเสียง เล่นเพลงเหมือนกัน จะทำให้เหมาะกับเอาไปวางไว้ตามจุดต่างๆในงานปาร์ตี้ เพื่อให้เสียงนั้นกระจายได้ทั่วถึง นั่นเอง
  • แบบ Stereo Mode เป็นโหมดที่จะทำให้ลำโพงทั้ง 2 ตัวออกเสียงคนละข้างกัน จะทำให้ได้เสียงเพลงที่มีมิติมากขึ้น เป็นการเพิ่มอรรถรถในการฟังเพลงได้อย่างเต็มที่

ลำโพง JBL-Pulse2-ปาร์ตี้

Credit:https://www.lazada.co.th

กันน้ำได้สบายๆ

จุดเด่นของลำโพง JBL รุ่นนี้อีกอย่างก็เห็นจะเป็นความสามารถเรื่องกันน้ำได้ดี เป็นการกันน้ำแบบทั่วไปเท่านั้น ไม่สามารถเอาไปเปิดเพลงใต้น้ำ หรือ จมน้ำได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นฝนตก หรือ น้ำหกใส่ รุ่นนี้ก็ยังเล่นได้สบายๆ ยิ่งถ้าหากเพลงเบสแน่นๆดังๆล่ะก็ น้ำที่กระเซ็นใส่ก็จะกระเพื่อมดูแปลกตาไปอีกอย่างด้วยล่ะครับ

ลำโพง JBL-Pulse2-กันน้ำ

Credit:https://www.mxphone.net

คุณภาพเสียงดีไม่มีตก

แน่นอนว่าเรื่องของเสียงอาจจะมีข่าวลือ หรือ เสียงวิจารณ์มากมาย แต่ก็ไม่ทำให้ JBL นั่นเสื่อมเสีย เพราะด้วยคุณภาพเสียงที่การันตีมาจาก อเมริกา ไม่ว่าจะฟังเพลงแนวไหนเสียงเบสก็ไม่มีตก พร้อมทั้งรองรับทุกสไตล์เพลง โดยสิ่งแรกที่ชัดเจนของเสียงในลำโพงก็คือ ความใส ความชัดเจนของเสียง ตัวลำโพงสามารถถ่ายทอดเสียงสูงได้อย่างยอดเยี่ยม  อีกทั้งเมื่อเร่งเสียงสูงขึ้น ลำโพงก็จะไม่มีเสียงแตกพร่า ยังคงความใสของเสียงเอาไว้ โดยไม่ให้เสียบรรยากาศ พร้อมทั้งได้อรรถรถการฟังเพลงไปเต็มๆ

จุดด้อยและข้อควรระวัง

ในเรื่องของข้อด้อย จะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าขนาดของตัวเครื่องออกจะใหญ่ไปสักหน่อย อีกทั้งยังยาวอาจจะหยิบจับมือเดียวยาก ส่วนข้อต่อไปก็คงเป็นของเรื่องราคา ที่ค่อนข้างสูงมาก ถึง 9,000 บาทเลยทีเดียวครับ ซึ่งใครที่งบน้อยก็ไม่แนะนำเท่าไหร่ แต่ถ้าใครชอบ หรือ สนใจ ก็ถือซะว่าเป็นไอเทมสุดชิค ที่ซื้อความสุขได้ดีมากเลยทีเดียวครับ ข้อควรระวังในส่วนของรุ่นนี้ก็เห็นจะเป็นเรื่องการกันน้ำ ที่ต้องปิดจุกยางสำหรับจุดเชื่อมต่อต่างๆให้ดี ไม่อย่างนั้นแล้วน้ำก็จะเข้าไปได้นั่นเองครับ ส่วนเรื่องหลักๆก็เห็นจะเป็นเรื่องสินค้าปลอม ดังนั้นถ้าหากซื้อควรซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้ พร้อมทั้งมีประกันให้ 1 ปี ถ้าไม่มีประกันแล้วราคาถูกกว่านี้ อย่าไปหลงเชื่อเลย เพราะเหมือนเสียเงินไปฟรีๆ

 

ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับกับการรีวิวลำโพงบลูทููธรุ่น Pulse2 ของ JBL ที่วัดกันเรื่องคุณภาพดีจริงๆ ไม่มีตก ครบทุกฟังก์ชั่น ตอบโจทย์กับการเล่นเพลงทุกสไตล์ ทุกแนวเพลงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีลูกเล่นเรื่องไฟ LED ที่ทำให้รุ่นนี้ดูโดดเด่นขึ้นมากเลยทีเดียวครับ ถ้าหากใครสนใจก็อย่าลืมไปหาซื้อกันได้ ถ้าได้ลองใช้ ลองเล่นแล้วเป็นอย่างไร? อย่าลืมมาคอมเม้นบอกต่อกันได้ ถ้าชื่นชอบบทความนี้ก็อย่าลืม กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความรีวิวหน้า คราวหน้าจะเป็นรุ่นอะไร ยี่ห้อไหน เตรียมใจกันเอาไว้ได้เลยครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

เช็คราคาปัจจุบันได้ที่: https://www.lazada.co.th

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]

0 thoughts on “ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น Pulse 2 กันน้ำ เสียงดี พร้อมการันตีคุณภาพ”

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *