ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น Xtreme ลำโพงสายโหด กับ แบตเตอรี่ 10,000 mAh

ต้องยอมรับเลยครับว่าเรื่องเทคโนโลยีทางด้านลำโพง แบรนด์ JBL ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ดีมากเลยทีเดียว ซึ่งรุ่นต่างๆที่พวกเราแนะนำไป ไม่ว่าจะเป็น GO,Pulse2 หรือ รุ่นอื่นๆอีกมากมาย โดยมีจุดเด่น ข้อดี ข้อด้อยที่แตกต่างกันไปครับ แต่ก็ต้องยอมรับแหละครับว่าเรื่องราคาก็สูงอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยคุณภาพของตัวสินค้า ที่การันตีได้ว่า ซื้อมาแล้วคุ้ม เพิ่มอรรถรถในการฟังเพลงได้มากขึ้น ซึ่งวันนี้พวกเราก็จะมารีวิวลำโพงอีกรุ่นของ JBL นั่นก็คือ รุ่น Xtreme  นั่นเองครับ โดยรุ่นนี้จะมีจุดเด่นอะไรบ้าง? รวมทั้งมีสเปคที่ถูกใจเพือนๆกันรึเปล่า? ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาลำโพงบลูทูธเจ๋งๆอยู่ล่ะก็ ไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลยนะครับ ถ้าหากว่าพร้อมแล้วก็ไปติดตามรายละเอียดต่างๆกันได้เลยครับ

ลำโพง JBL-xtream-model

Credit:https://www.youtube.com

ดีไซน์สวยงาม โดดเด่น

แน่นอนครับว่า ดีไซน์ของรุ่น Xtreme จาก JBL นั้นมีขนาดที่ค่อนข้างที่จะใหญ่ เป็นรูปทรงกระบอกตามสไตล์ของแบรนด์นี้  ที่สำคัญคือมีขนาด 12.2 x 28.3 x 12.6 cm ซึ่งถือว่า ใหญ่ประมาณน้ำขวดลิตรเลยทีเดียว มีน้ำหนักตัวลำโพงประมาณ 2.1 กิโลกรัม แต่จะบอกไว้ก่อนเลยว่า เรื่องพกพานั้นก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยสายสะพายได้แบบเป้ด้วยล่ะครับ

การเชื่อมต่อ ที่หลากหลาย

ลำโพงรุ่นนี้มีจุดเด่นในการเชื่อมต่อหลายๆด้านอยู่เหมือนกัน ซึ่งที่เพื่อนๆรู้จักก็คงเป็นการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นไหนๆ ก็ต้องมีระบบนี้ เพื่อให้ฟังเพลงได้ง่ายขึ้น เพื่อนๆสามารถกดเพียงปุ่มเดียวก็สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงได้แล้วครับ นอกจากนั้นถ้าหากว่าใครไม่สะดวกใช้บลูทูธ ก็ยังมีการเชื่อมต่ออื่นๆดังต่อไปนี้ครับ

  • เชื่อมต่อด้วยสาย AUX เพียงเสียบสายขนาด 5 mm เข้ากับเครื่องเล่นเพลง สมาร์ทโฟน ก็ฟังเพลงชิลๆได้ง่ายๆ
  • เชื่อมต่อ Micro USB เพื่อสำหรับเสียบสายชาร์จไฟเข้ากับตัวลำโพงบลูทูธ
  • ช่องเชื่อมต่อ USB สำหรับทำหน้าที่เป็น Powerbank ชาร์จโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ตได้อีกด้วยครับ

ลำโพง JBL-xtream-สายสะพาย

Credit:http://www.711hifi.com

แบตเตอรี่ หมื่นมิลลิแอมป์

ใช่แล้วครับ! สำหรับรุ่นนี้จะมีแบตเตอรี่ขนาด 10,000 mAH เป็นแบตลิเทียม ไอออน 7.4 V ซึ่งสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 15 ชั่วโมง แต่อาจจะมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับการเปิดเสียง หรือ การใช้ฟังก์ชั่นอื่นๆ ซึ่งเพื่อนๆสามารถชาร์จแบตตัวนี้ให้เต็มได้ในเวลา 3.5 ชั่วโมง เท่านี้ก็ฟังเพลงกันชิลๆแล้วล่ะครับ

ตัวปุ่มกดสุดล้ำ

รุ่น Xtreme จาก JBL ตัวปุ่มกดนั้นมีความคล้ายคลึงกันกับรุ่นอื่นๆของ เจบีแอล อยู่แล้ว แต่ไม่มีปุ่มเซ็นเซอร์ แบบรุ่น Pulse 2 นั่นเองครับ ซึ่งปุ่มต่างๆมีหน้าที่ดังต่อไปนี้

  • ปุ่มแรกเป็นปุ่มบลูทูธ จะทำหน้าที่เปิดปิดบลูทูธ ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แทบเล็ต
  • ปุ่มที่สอง เป็นปุ่มลดเสียง หรือ เพิ่มเสียง จะทำหน้าที่ เพิ่ม-ลด เสียงได้ตามต้องการ
  • ต่อมาเป็นปุ่มเปิด หรือ ปิด ลำโพง
  • ปุ่มคล้ายๆเครื่องหมายอินฟินิตี้ทรงเหลี่ยม เป็นเครื่องหมาย JBL Connect สำหรับเปิดใช้งานเชื่อมต่อลำโพงตัวอื่นๆที่รองรับระบบเดียวกันได้ ซึ่งเราจะมาแนะนำในหัวข้อต่อไป
  • ปุ่มสุดท้ายเป็นปุ่มกดหยุด หรือ เล่นเพลง

ลำโพง JBL-xtream-red

Credit:https://www.mxphone.net

ฟังก์ชั่นสุดล้ำ ด้วย JBL Connect

เพื่อนใครที่ใช้รุ่นนี้ด้วยเหมือนกัน ก็สามารถนำมาเล่นเพลง ฟังเพลงร่วมกัน โดยไม่กระทบ แถมจะเพิ่มเสียงแน่น ความดัง ความสมดุลเข้าไปด้วย โดย ปุ่ม JBL Connect สามารถแบ่งการใช้ลูกเล่นต่างๆได้ ดังนี้

  • แบบ Party Mode ฟังก์ชั่นนี้จะทำให้ลำโพงทั้ง 2 ตัวออกเสียง เล่นเพลงเหมือนกัน จะทำให้เหมาะกับเอาไปวางไว้ตามจุดต่างๆในงานปาร์ตี้ เพื่อให้เสียงนั้นกระจายได้ทั่วถึง นั่นเอง
  • แบบ Stereo Mode เป็นโหมดที่จะทำให้ลำโพงทั้ง 2 ตัวออกเสียงคนละข้างกัน จะทำให้ได้เสียงเพลงที่มีมิติมากขึ้น เป็นการเพิ่มอรรถรถในการฟังเพลงได้อย่างเต็มที่

กันน้ำได้ กันฝุ่นดี

จุดเด่นของรุ่นนี้อีกอย่างก็คือ  ความสามารถในการกันฝุ่น กันน้ำ ซึ่งการกันน้ำก็มีข้อจำกัดอยู่นิดหน่อย เพียงไม่กันตอนจมน้ำลงไป หรือ เปิดเพลงใต้น้ำ แต่ถ้าหากว่าน้ำกระเด็นใส่ หรือ โดนฝน ก็สามารถเล่นเพลงได้สบายๆ อีกทั้งยังมีจุดยางที่เอาไว้ปิดจุดเชื่อมต่อสายต่างๆ สามารถกันฝุ่นได้ดีเลยทีเดียว

คุณภาพเสียง การันตีจากอเมริกา

คุณภาพเสียงจากลำโพงบลูทูธ ของ JBL แทบทุกรุ่นนั้น การันตีเรื่องคุณภาพกันได้เลยครับ ว่าไม่มีแตก มีแต่นุ่ม เสียงใส พร้อมเบสหนักๆ เปิดเพลงได้ทุกแนว ฟังได้ทุกแบบ ซึ่งแนวเพลงที่เหมาะสมก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น  Pop-Rock, R&B, Hip-Hop, เพลงไทยสากล ซึ่งให้เสียงที่ทรงพลัง พร้อมกับฟังก์ชั่นทุกอย่างที่ลงตัว

ลำโพง JBL-xtream-หลากสี

Credit:https://www.mercular.com

จุดด้อย และ ข้อควรระวัง

แน่นอนครับว่าจุดด้อยของลำโพงนี้ก็คงเป็นเรื่องขนาดที่ใหญ่ ใครหลายๆคนอาจจะไม่ชอบพกพา แต่ทาง JBL นั้นจัดสายมาให้แล้ว ไม่ต้องใช้มือถือ รวมไปถึงราคาที่ค่อนข้างสูงจนเกินไปสำหรับคนงบน้อย แต่ถ้าหากใจรักเสียงเพลง ชอบปาร์ตี้สังสรรค์ ก็แนะนำว่ารุ่นนี้แจ่มจริงๆ ในข้อควรระวังของลำโพงรุ่นนี้ กับ แบรนด์นี้ ก็คงเป็นเรื่องสินค้าปลอม ต้องศึกษา ตรวจสอบ ให้ดี ของแท้ต้องมีใบรับประกัน 1 ปี ถ้าหากลำโพงเปียกน้ำในขณะที่ยังไม่ได้เปิด ก็ควรเช็ดให้แห้ง ให้สะอาดก่อนเปิดใช้งานทุกครั้ง เพื่อยืดระยะเวลาการใช้งาน รวมถึงไฟฟ้าสถิตด้วยครับ

 

ใช่แล้วครับสำหรับลำโพงบลูทูธรุ่นนี้ที่เรียกได้ว่า มีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพเสียง คุณภาพของวัสดุ ทีออกแบบมาให้ทนทาน ฟังเพลงได้เพราะด้วยนวัตกรรมลำโพง ที่เสียงดี ไม่มีแตก การันตีคุณภาพจากอเมริกา แต่จุดด้อยๆก็คงเป็นเรืองราคาที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นถ้าใครงบน้อยก็ไม่ขอแนะนำครับ แต่ถ้าหากใครชอบจริงๆเพิ่มเงินอีกสักหน่อย คุณก็อาจจะได้ ลำโพงบลูทูธคุณภาพดี เป็นเพือนรู้ใจ ทีตอบโจทย์การฟังเพลงที่มากกว่าที่คุณเคยสัมผัสมา ก็เป็นอันจบไปแล้วนะครับสำหรับการรีวิวลำโพงบลูทูธรุ่น Xtreme จาก JBL ซึ่งถ้าหากใครชอบก็อย่าลืม!! กด Like กด Share กดติดตาม ให้พวกเราด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามแล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

 

เช็คราคาปัจจุบันได้ที่: https://www.lazada.co.th

แชร์สิครับ รออะไร

Advertisment:

[catlist categorypage="yes"]

0 thoughts on “ลำโพงบลูทูธ JBL รุ่น Xtreme ลำโพงสายโหด กับ แบตเตอรี่ 10,000 mAh”

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *